AMD ra mắt LiquidVR™ với công nghệ “thực tế ảo”

AMD vừa mới chính thức giới thiệu công nghệ nền tảng mới nhất, còn rất mới mẻ có tên gọi là LiquidVR™, với mục tiêu phát triển các nội dung “thực tế ảo” dựa trên phần cứng của hãng ngày 3-3.

Với công nghệ thực tế ảo tất cả đều được giả lập và được thiết kế làm sao cho giống với thực tế nhất từ hình ảnh đến từng cử động nhỏ.

Để có thể “biến” các chuyển động thành hành động cụ thể thì những nhà phát triển cần rất nhiều thời gian để phân định về thời gian hoạt động, thời gian chờ và vấn đề tương tác với người dùng cuối, vậy nên để có thể thành công với mô hình thực tế ảo thì cần phải có đủ hai yếu tố chính là khả năng tương tác cũng như khả năng hoạt động chính xác.

Với sự giúp sức mạnh mẽ từ GPU thì các thuật toán ở đây được lập trình bao gồm cả hình ảnh và các dòng lệnh đã có thể được giải quyết nhanh chóng, giúp rút ngắn hơn nữa về thời gian chờ một hành động hay một tác vụ có thể hoàn tất và đây chính là điểm mà AMD hướng đến.

Khi dùng GPU làm trung tâm phần cứng và phát triển thêm hệ thống phần mềm nền tảng như LiquidVR™ thì những nhà phát triển thao tác mọi thứ nhanh, gọn và tất nhiên là thời gian hoàn chỉnh để hoàn thiện một ứng dụng, một sản phẩm thực tế ảo sẽ nhanh hơn.

Tính năng của LiquidVR SDK 1.0

Nét ấn tượng của bộ công cụ phát triển (SDK) LiquidVR™ 1.0:

Async Shader: có khả năng kích hoạt xử lý từ phần cứng, cho phép cập nhật các thông tin từ chuyển động của đầu người dùng tốt hơn, từ đó điều chỉnh hình ảnh hiển thị chính xác hơn với thời gian xử lý hay độ trễ thấp hơn.

Affinity Multi-GPU: nói đơn giản là khả năng kết hợp nhiều GPU hoạt động cùng lúc nhằm tăng cường chất lượng hình ảnh được hiển thị hoặc tách hình ảnh riêng biệt ra, có thể hình dung là mỗi GPU sẽ xử lý hình ảnh hiển thị cho một mắt, từ đó mang đến một hình ảnh 3D chân thực hơn với tốc độ thực hơn.

Lưu trữ dữ liệu về chuyển động: điều này giúp các lập trình viên dễ dàng cung cấp các hiển thị chính xác và nhanh hơn với các dữ liệu ghi nhận được cập nhật và đối chiếu liên tục khi bị lặp lại, độ trễ và tình trạng quá tải sẽ được loại bỏ.

Hiển thị trực tiếp đến thiết bị: mang đến khả năng sử dụng ngay khi các thiết bị đầu cuối cắm trực tiếp vào các GPU AMD Radeon, có thể dùng thiết bị này làm hiển thị chính hoặc đơn giản là thiết bị hiển thị mở rộng như trong Windows.

Video giới thiệu của AMD về LiquidVR SDK 1.0:

AMD chính thức ra mắt phiên bản LiquidVR SDK 1.0 Alpha cho các nhà phát triển đã đăng ký từ ngày 3-3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *