Bạn chọn PDF viewer trên smartphone của Google hay Adobe?

so sanh Google PDF Viewer va Adobe PDF Viewer

Bạn có một tập tin .pdf trên smartphone của mình, nhưng lại không có cách nào để mở nó cả. Đã có ứng dụng ra đời trên Play Store của Google với tên gọi là “PDF Viewer“. Còn nếu đã sử dụng máy tính cá nhân lâu rồi thì việc khi mở file .pdf bạn sẽ nghĩ ngay tới Adobe Reader. Và, Adobe cũng không đứng ngoài cuộc chơi với những thiết bị thông minh cầm tay với ứng dụng Adobe PDF Viewer dành cho mobile. Vậy trong 2 ứng dụng của 2 ông lớn công nghệ này, cái nào tốt hơn, tốt hơn ở điểm nào? Hãy xem qua bài đánh giá dưới đây của tác giả Pradeep Neela trên trang web androidadvices.com để trả lời câu hỏi trên

PDF Viewer của Google

Đây là một ứng dụng miễn phí tải dành cho tất cả người dùng Android. Đúng với tên gọi của mình là viewer (trình chiếu), người dùng chỉ có thể xem được file PDF chứ chưa thể chỉnh sửa theo ý mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở trên tất cả các tập tin PDF đang có trên thiết bị của mình bằng ứng dụng này. PDF Viewer chủ yếu dành cho những người sử dụng trong chương trình “Google For Work”, nhưng giờ thì nó đã có thể sử dụng bởi tất cả tất cả mọi người không phân biệt quốc gia/khu vực bạn đang sống. Nếu đây là lần đầu sử dụng công cụ này, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nó rất thân thiện, dễ sử dụng. Chúng tôi cũng đã ghi lại một số hình ảnh, tính năng có sẵn của Google PDF Viewer để cho bạn tham khảo.

Giao diện Google PDF Viewer - anh 1

Giao diện Google PDF Viewer - anh 2

Giao diện Google PDF Viewer - anh 3Giao diện Google PDF Viewer - anh 4

Tải Google PDF Viewer tại đây

Adobe PDF Viewer:

Adobe PDF Viewer cũng là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng dễ dàng để xem các file PDF trên điện thoại của mình, cũng như là tất cả các tập tin PDF từ web, email hay từ các ứng dụng khác cùng với các nút chia sẻ. Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là nó cũng cho phép người sử dụng để làm nổi bật, tạo ghi chú và cũng cho phép người dùng để lại một ghi chú dính (sticky note). Thêm vào danh sách các tính năng của mình, thiết bị cài đặt công cụ này sẽ được hỗ trợ chế độ ban đêm và khóa sáng cho việc đọc sách dễ dàng. Ngoài ra, Adobe PDF Viewer còn cho phép người sử dụng để tạo ra các file PDF mới và cũng có thể trải nghiệm một tính năng bổ sung như ký các văn bản, chữ ký điện tử với sự giúp đỡ của ngón tay và cùng với đó là lưu trữ, chia sẻ hay in các tài liệu một cách dễ dàng trong các phiên bản cao cấp của ứng dụng.

Adobe PDF Viewer - anh 1

Adobe PDF Viewer - anh 2

Adobe PDF Viewer - anh 3Adobe PDF Viewer - anh 4

Tải về apk của Adobe PDF Viewer

Chốt lại vấn đề, ứng dụng Viewer PDF của Google là gần như là không hề hấn gì khi so sánh với các tính năng được cung cấp bởi Adobe. Chắc hẳn Google còn muốn đưa thêm nhiều tùy chọn hơn cho ứng dụng của mình, chúng ta hãy chờ xem phiên bản sau thế nào. Còn bạn, nếu đã dùng qua ứng dụng đã kể ở trên rồi, hãy để lại cảm nhận ở comment bên dưới cho chúng tôi nhé!

Nguồn bài viết tại: Androidadvices.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *