Bỏ túi cách chọn máy in cũ

Máy in cũ

Máy in giờ đây đã trở thành một thiết bị hữu ích của con người. Nhờ có chiếc máy này, mọi hoạt động học tập, làm việc trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để rinh về một chiếc máy in mới, hiện đại và nhiều tính năng. Nhiều người lựa chọn mua máy in cũ với giá cả phù hợp với túi tiền, trong khi chúng vẫn đảm bảo các công dụng phù hợp, mẫu mã đủ đẹp để phục vụ nhu cầu sử dụng. Mặc dù vậy, làm thế nào để chọn được chiếc máy in cũ đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm để mua được máy in cũ chất lượng tốt. Mời các bạn tham khảo.

Máy in cũ

 1. Chọn máy in cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy in chính là máy in đen trắng và máy in màu. Ngoài ra còn có loại máy in đa chức năng. Mỗi loại máy này lại có những tính năng nổi bật. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người mua máy cần xác định loại máy mà mình muốn mua.

Thông thường, chiếc máy in đen trắng phù hợp với việc in ấn tài liệu đen trắng đơn giản, không quá cầu kỳ. Với thiết bị in màu, người dùng có thể in hình ảnh, tranh vẽ, kí tự có màu sắc phong phú.

Máy in đa năng là loại máy thường dùng cho văn phòng vì ngoài tính năng in ấn, chúng còn có thể scan tài liệu, photocopy, gửi và nhận phách. Tuy nhiên, không phải chiếc máy in nào cũng tích hợp đủ các chức năng trên, một số máy chỉ có chức năng quét, và fax.

 1. Kiểm tra phần cứng của máy

Kiểm tra phần cứng máy in

Khi mua máy in cũ hay bất kỳ thiết bị nào qua tay thì người mua hàng cũng cần đặc biệt quan tâm đến phần cứng của máy. Các bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng in ấn như hệ thống cuốn giấy, ống mực, hộp mực, vỏ máy, khay chứa giấy, … không được bị trầy xước hay bám bụi quá nhiều. Việc hệ thống cuốn giấy bị bụi bám quá nhiều sẽ khiến giấy dễ bị kẹt trong quá trình sử dụng. Một ống mực không còn đảm bảo chất lượng sẽ cho ra đời những bản in tệ, không đạt tiêu chuẩn với hình ảnh không sắc nét.

Để kiểm tra được những đặc điểm này, khi mua hàng, người mua cần kiểm tra từng bộ phận, sau đó thực hiện in thử vài trang và kiểm tra chất lượng in của máy.

 1. Lựa chọn thương hiệu, đời máy in

Theo đội ngũ chuyên gia trung tâm sửa máy in PC115, những chiếc máy in có model và đời càng gần thì càng cho chất lượng in ấn tốt. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn những chiếc máy “hiện đại nhất” trong số những máy bạn được giới thiệu. Ngoài ra, thương hiệu sản phẩm cũng thể hiện một phần chất lượng máy. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy in thuộc các hãng khác nhau nhưng máy in thương hiệu HP và Canon thường được đánh giá cao hơn. Dưới đây là một số dòng máy in của 2 hãng sản xuất này cùng với giá thành đi kèm mà bạn có thể tham khảo:

 • Máy in HP 1200 (cũ): 800.000đ
 • Máy in HP 1005 (cũ): 1.200.000đ
 • Máy in HP 1006 (cũ):.200.000đ
 • Máy in Canon 1210 (cũ): 1.000.000đ
 • Máy in HP 1160 (cũ): 1.200.000đ
 • Máy in A3 HP 5100 (cũ): 300.000đ
 • Máy in A3 HP 5200 (cũ): 6.300.000đ
 • Máy in A3 Canon 3500 (cũ): 5.500.000đ
 • Máy in Đa năng HP 3050 (cũ): 2.500.000đ
 1. Tìm hiểu về kết nối in ấn

Việc mua máy in cũ hay mới không chỉ đơn thuần là sắm một thiết bị về nhà mà còn cần quan tâm đến khả năng kết nối của chúng với máy chủ để phục vụ quá trình in. Những chiếc máy in đời càng gần sẽ có khả năng kết nối với nhiều hệ điều hành hơn so với những chiếc máy đời cũ. Một số dòng máy in đời cũ chỉ cho phép kết nối với hệ điều hành Window XP, khi đó, bạn sẽ không thể kết nối với mạng dây của máy tính mà chỉ sử dụng được với USB và điều này là rất bất tiện.

 1. Kiểm tra loại mực in

Mỗi dòng máy in khác nhau sẽ có những yêu cầu về loại mực in khác nhau và loại mực in như thế nào lại ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí phát sinh trong thời gian bạn sử dụng chúng. Hãy đảm bảo rằng chiếc máy in cũ mà bạn mua sử dụng loại mực vẫn còn đang lưu thông trên thị trường, việc mua mực không quá khó khăn, đổ mực in tại nhà và chi phí mua không quá cao so với khả năng của bạn.

Ngoài ra, khi mua máy in đời cũ, cần chú ý đến dung tích chứa của hộp mực vì nó ảnh hưởng đến việc phải thay thế mực nhiều lần hay không, thời gian thay mực là bao lâu, chi phí như thế nào.

 1. Mua máy ở những cửa hàng uy tín

Có nhiều cửa hàng khác nhau để bạn tìm đến và mua máy in cũ nhưng những cửa hàng uy tín vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nếu có thể, hãy tham khảo những thông tin về các cửa hàng khác nhau để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Cần tìm đến vài cửa hàng, tham khảo, so sánh sau đó mới đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *