Cách chặn thông tin Valentine trên Facebook cho F.A

chan-valentine-tren-facebook

Ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) là ngày để cho những đôi tình nhân trao cho nhau những món quà, tình cảm, … để thể hiện tình yêu của họ. Và những người đó càng hạnh phúc bao nhiêu thì những người độc thân (F.A) lại càng buồn tủi bấy nhiêu. Nhất là khi trang mạng xã hội Facebook lại nhan nhản những câu nói, hình ảnh,… thể hiện tình yêu thì có thể khiến cho những ai đang cô đơn cảm thấy nóng mắt.

Vì vậy thay vì tắt Facebook, kéo thật nhanh qua đoạn Feed để bỏ qua những cái tin “trêu ngươi” mình thì có một cách dành cho những ai đang F.A với những tiện ích hoàn toàn nhỏ nhẹ nhưng sức mạnh thì to lớn dưới đây.

chan-valentine-tren-facebook

1. Chặn, ẩn và tắt tiếng

Bước đầu tiên trong chiếc dịch ngăn chặn ngày Valentine là phải chủ động trong mọi hành động. Nếu bạn vẫn còn ở chế độ bạn bè Facebook với người yêu cũ, hãy ẩn cập nhật của họ từ trước ngày 14/2 trở về sau (nếu không muốn unfriend họ).

Kill Switch là một ứng dụng loại bỏ hình ảnh, cập nhật trạng thái và bất cứ điều gì khác mà bạn được tag với một người nào đó trên mạng xã hội. Nó không unfriend hay ngăn chặn yêu cầu từ “đối tác” mà sẽ chỉ loại bỏ các nội dung bạn tạo ra có liên quan đến họ. Ứng dụng là miễn phí và tương thích với máy iOS, Android.

Nhưng để không bị làm phiền bởi tin từ “người cũ” mà lại không mang tiếng là “đá” thì hãy “Bỏ theo dõi” đi là xong.

Cách chặn ngày Valentine trên Facebook

Hãy vào trang cá nhân của người yêu cũ (EX) và nhấn vào nút Following, nó sẽ chuyển thành Follow. Điều này nghĩa là bạn vừa tắt việc theo dõi hay hiển thị những nội dung mà EX sẽ cập nhật sau này. Nó sẽ không còn xuất hiện trong News Feed của bạn nữa. Không chỉ dùng cho EX, mà bạn có thể thực hiện với bất kì ai mà bạn không muốn xem cập nhật từ họ (nhưng không ảnh hưởng gì đến nhau) trong những ngày Valentine này (đặc biệt là những người sến súa, thích nói chuyện tình yêu và khoe người yêu chẳng hạn).

2. Lọc từ khóa liên quan đến yêu đương

Thật không may là Facebook không dễ để chặn hashtag hay cụm từ khóa nhất định xuất hiện trong News Feed của bạn. Để tùy chỉnh các nguồn cung cấp dữ liệu Facebook, bạn cần phải cài đặt một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt web của mình từ bên thứ ba.

Lưu ý: Các tiện ích mở rộng chỉ hoạt động khi bạn sử dụng tài khoản Facebook trên máy tính cá nhân. Khi dùng Facebook trên di động thì bộ lọc không hoạt động.

Những tiện ích được đề nghị là:

+ Social Fixer for Facebook (Chrome, Firefox, Safari, Opera)

Social Fixer cung cấp cho người dùng một loạt sự kiểm soát nguồn cấp dữ liệu hiển thị trên News Feed của người dùng Facebook. Bạn có thể dùng nó để chặn nhiều thứ, nhưng trong bài viết này là đề cập đến các từ khóa có liên quan đến ngày Valentine.

Cách chặn ngày Valentine - Lễ Tình Nhân trên Facebook

Sau khi cài đặt Social Fixer, trên tài khoản Facebook của bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng cờ lê trên thanh công cụ trên cùng. Hãy nhấn chuột vào và  chọn Edit Social Fixer Option. Tìm Filtering trong danh sách và nhấn vào tùy chọn đó.

Nhập các từ ngữ trong phạm vị chặn bạn muốn trong phần Other column. Phần mở rộng này sẽ chọn một công thức thông thường để lọc nội dung, bạn cần nhập chúng vào trong định dạng này.

Ví dụ, để lọc các kết quả có liên quan đến ngày Valentine, từ tên, chữ viết tắt và cả ngày tháng thì có công thức như thế này:

/valentines|valentine|valentine’s day|vday|february 14|feb 14|14 feb/i

Những gạch đứng “|” được hiểu là “hoặc” trong khi các gạch chéo “/” nghĩa là bắt đầu và kết thúc của công thức nhập. Hãy đặt chữ “i”viết thường (không viết hoa) vào cuối công thức.

Dưới cột Action, chọn để ẩn hoặc di chuyển các nội dung muốn chặn ra tab riêng của nó. Nhấn Save, sau đó làm mới trang (refresh) để khởi chạy các bộ lọc.

+ Facebook Post Filter (Chrome)

Social Fixer là một lựa chọn dễ làm nhất cho việc lọc News Feed nhưng nó không phải luôn lọc các tìm kiếm hashtag. Facebook Post Filter là một tiện ích mở rộng khác được dùng để đáp ứng nhu cầu này khi lướt Facebook trên trình duyệt Chrome.

Sau khi cài đặt tiện ích, mở tab Settings bằng cách gõ  chrome://settings/ vào thanh địa chỉ. Nhấp chọn Extensions. Dưới phần Facebook Post Filter, nhấp chuột vào Options.

Cách chặn ngày Valentine - Lễ Tình Nhân trên Facebook

Một tab mới được mở ra và chúng ta sẽ nhìn thấy cách hướng dẫn lọc từ khóa cũng bằng cách nhập công thức vào như trên tuy có hơi khác đôi chút. Ví dụ:

\bvalentine\b|\bvalentines\b|\bvday\b

Hãy kiểm tra thử sự hoạt động của phần mở rộng sau khi cài đặt bằng cách thử tìm kiếm các hashtag như  #valentines, #valentinesday hoặc #vday.

Bạn sẽ thấy các kết quả bên dưới được lọc ra trong khi cuộn chuột xuống dưới trang.

Cách chặn ngày Valentine - Lễ Tình Nhân trên Facebook

Lưu ý:

Các bộ lọc từ khóa trên Facebook có thể khiến cho trải nghiệm trên mạng xã hội này chậm hơn vì chúng cần thời gian để lọc nội dung. Dù cho bất kì tiện ích nào cũng vậy thì cũng cần thời gian phân tích và tải trước khi cho ra kết quả. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ vẫn nhìn thấy một vài nội dung không mong muốn trước khi nó được lọc thành công. Những lúc như vậy, chỉ cần refresh trang News Feed của bạn là được.

Chúc Valentine sắp tới của cánh F.A đỡ buồn tủi hơn, hi vọng sau dịp này sẽ không bao giờ phải lọc từ khóa yêu đương này nữa (là có gấu đấy 🙂 )!

Nguồn: Kaspersky Care

2 thoughts on “Cách chặn thông tin Valentine trên Facebook cho F.A

  1. skin rashes says:

    We stumbled over here coming from a different web address and thought
    I might as well check things out. I like what I see so now
    i’m following you. Look forward to going over your web
    page repeatedly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *