Cách sử dụng cây thuốc bất tử – Lô Hội

Lô Hội

Ngay từ ngày xa xưa, cách đây khoảng 5000 năm về trước, những người Ai Cập cổ đại đã biết cách sử dụng loại cây bí ẩn này và coi nó như là một cây thuốc bất tử vì một số lợi ích tuyệt vời của nó.

Loại cây này vẫn phát triển cho tới ngày nay dù thời gian có biến đổi. Bạn có thể nhìn thấy chúng ở bất cứ ban công trong các tòa nhà chung cư nào. Bạn có thể đoán được không? Đó chính là cây lô hội.

Lô Hội

Cây lô hội thật sự hữu ích trong việc làm dịu làn da bị bỏng. Nó có lẽ được mệnh danh là loài cây có sức mạnh bậc nhất trong việc chữa lành vết thương trên thế giới. Nó có thể làm dịu và tái tạo các tế bào da trên toàn cơ thể.

Loét dạ dày là một trong những vấn đề thật sự nghiêm trọng vậy mà lô hội cũng có thể chữa lành. Không những thế, nó còn là phương thuốc chữa lành một số căn bệnh ở bên trong cơ thể chẳng hạn: Một số hội chứng gây kích thích bụng (chứng táo bón, chứng khó tiêu, loét dạ dày, loét đường ruột, viêm loét đại tràng, sỏi thận, bệnh tiểu đường, viêm lợi…).

Và dĩ nhiên là nếu bạn có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe, thì tốt nhất vẫn nên đi khám bác sĩ. Bạn không nên bỏ qua việc chữa trị cho bất cứ rối loạn nào đã liệt kê như trên.

Còn đối với tôi, tôi thực sự rất thích lô hội vì nó có rất nhiều nước. Bạn có thể sử dụng dao để gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và sau đó có thể bỏ một chút nước lô hội vào bất cứ loại nước ép trái cây nào.

Bạn cũng có thể bỏ thêm vào cà rốt tươi, táo, vào nước ép lô hội này.

Lô hội cũng rất hiệu quả để khởi đầu một ngày mới, nhưng nhớ là nên ăn trước bữa sáng thì nó sẽ có hiệu quả lâu hơn đối với sức khỏe và tâm trạng của bạn.

Thế bạn còn thường dùng lô hội để làm gì? Hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *