Cách tăng hiệu suất Android Lollipop cho thiết bị chạy giật, lag

Cách tăng hiệu suất cho thiết bị chạy Android Lollipop

Nửa cuối năm ngoái, Google đã tung ra phiên bản mới nhất của Android 5.0 Lollipop, bản cập nhật đã gây ra nhiều tranh cãi về lỗi và trục trặc của nó. Điều này sau đó đã khắc phục thành công tại 2 phiên bản Android v5.0.1 và v5.0.2 và đó đều nhằm mục đích để sửa chữa các lỗi cho lần đầu và về sau này. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Google, vấn đề vẫn tiếp tục xảy đến các thiết bị Android. Tuy nhiên, có một số bước, bạn có thể làm để tăng hiệu suất của Android Lollipop trong điện thoại của mình:

Cách tăng hiệu suất cho thiết bị chạy Android Lollipop
Cách tăng hiệu suất cho thiết bị chạy Android Lollipop. Ảnh Internet

Cách để tăng hiệu suất Android Lollipop

Xóa Recovery cache

Xóa Recovery Cache
Xóa Recovery Cache. Ảnh Internet

Đây là điều đầu tiên cần phải làm nếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy chậm và trong nhiều trường hợp nó sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào chế độ Recovery (phục hồi) trên thiết bị của bạn (điều này có thể khác nhau trên thiết bị của từng hãng). Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các tùy chọn xuất hiện ở đó; chọn tùy chọn ‘Wipe Partition Cache‘. Quá trình này có thể mất một thời gian, khoảng 10 phút. Khi nó được thực hiện hãy khởi động lại thiết bị. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong hiệu suất của thiết bị của bạn, nếu chưa thỏa mãn, hãy làm theo các bước khác dưới đây.

Loại bỏ một số cài đặt không cần thiết

Có một số tính năng sử dụng rất nhiều RAM và dung lượng lưu trữ trên thiết bị, mà bạn có thể không nhất thiết phải cần tới nó. Hãy tắt chúng đi cho rảnh nợ. Nó có thể là Live Wallpapers, Launchers Skin, Near-Field Communication (NFC), hiển thị các cài đặt, … Các tính năng trên có thể  làm chậm hiệu suất của thiết bị một cách đáng kể, do đó, nếu thiết bị của bạn mà không thật sự hoạt động trơn tru, tốt hơn hãy làm việc với các thiết lập này.

Cài đặt ứng dụng dọn dẹp RAM và Cache

Cài đặt ứng dụng dọn dẹp RAM và Cache
Cài đặt ứng dụng dọn dẹp RAM và Cache. Ảnh Internet

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên Google Play có thể giúp làm trống thêm bộ nhớ RAM của thiết bị của bạn bằng cách tắt các apps mà không được sử dụng và dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ cache bởi các ứng dụng. Mặc dù các ứng dụng này không hữu ích như chúng báo nhưng chúng vẫn cứ “câu kéo” cho chúng ta chạy thử và rồi hậu quả là máy nặng thêm.

Có thể Reset lại mặc định của nhà sản xuất?

Reset máy về như mới mua
Reset máy về như mới mua. Ảnh Internet

Đây là tùy chọn bạn có thể dùng nếu những cách trên không giúp được gì cho thiết bị của bạn. Nó sẽ xóa tất cả các tập tin và dữ liệu được lưu trữ trong máy và sẽ biến chiếc smartphone trở về như khi bạn mới mua nó. Vào Settings, chọn Backup & Reset dữ liệu và sau đó chọn Factory Data Reset để làm điều này. Biện pháp này nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng vì việc mất dữ liệu và thông tin trên máy của người dùng.

Hi vọng với một trong những cách trên đây có thể giúp cho chiếc Smartphone đang chạy phiên một trong những phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android có thể đỡ chậm, lag hơn. Hãy để lại ý kiến đóng góp hay thắc mắc vào mục Comment phía dưới giúp chúng tôi. Xin cảm ơn!

Nguồn:  Techaudible.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *