Cách trồng hoa Dạ Yên Thảo bằng Hạt Giống

Hoa dạ yến thảo

Ngày nay hoa Dạ Yến Thảo được trồng rộng rãi trong các vườn hoa. Chỉ cần một cây giống là đủ để bạn có một chậu hoa tuyệt đẹp. Tuy nhiên, để trồng một số lượng lớn và tạo ra một vườn hoa theo từng luống thì việc trồng bằng hạt là một lựa chọn tối ưu.

Bạn sẽ tiết kiêm được nhiều tiền do việc trồng một số lượng cây nhất định cộng với việc thoải mái lựa chọn các giống hoa khác nhau là những ưu điểm khi trồng cây bằng hạt. Những mầm non mới nhú từ những loại hạt giống khác nhau , nhưng sau đó sẽ trở thành những khóm hoa rực rỡ như màu bảy sắc cầu vồng sẽ là tâm điểm trong khu vườn của bạn.

Cách Dạ Yến Thảo trồng bằng hạt giống

Chuẩn bị :

Điều quan trọng nhất cần quan tâm khi mới học cách trồng hoa Dạ Yến Thảo bằng hạt là chúng rất thích tắm nắng mùa hè vì thế bạn không nên trồng quá sớm nếu không chúng sẽ bị thối, hoặc không phát triển. Để nhân giống cây từ hạt vào đúng thời điểm, bạn cần phải bắt đầu trồng trong nhà trước đó 10 tuần. Ở miền Bắc, thời điểm thích hợp để trồng cây là trong những tuần đầu của tháng 3, sớm hơn nhiều so với miền Nam.

Mặc dù loài hoa này có sức chịu đựng tốt và khả năng phục hồi nhanh khi trồng trong vườn, tuy nhiên nó lại khó trồng trong những tuần đầu tiên. Hãy bắt đầu với loại đất trộn cho loại cây mỏnh manh này, hoặc đất mới , hay các chậu cây đã trộn phân bón. Thậm chí bạn có thể trồng trong các vỏ trứng để sau này dễ cấy.

Rắc những hạt giống nhỏ này lên trên bề mặt đất và nhẹ nhàng tưới nước bằng bình xịt. Đậy trên bề mặt chậu với một tấm nilon để giữ ẩm và để ở nơi có ánh sáng trong khoảng 24 C. nhưng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bỏ túi nilong khi hạt đã nảy mầm và đặt chậu cây phơi dưới ánh sáng nhẹ (khoảng 18% C.) Nên để ánh sáng chiếu cách ngọn cây khoảng 12 cm. Sử dụng phân hòa tan trong nước 2 tuần 1 lần và tưới cây khi đất bị khô.

Cấy cây giống ra từng chậu một khi chúng ra từ 2-3 lá. Tách từng cây một bằng thìa gỗ hay dao cắt bơ, và trồng chúng vào trong đất xốp nhẹ. Giữ cho đất ẩm nhưng phải có chỗ tháo nước. Tiếp tục trồng trong trong nhà cho đến khi cây đủ lớn để trồng trong vườn.

MỘT SỐ MẸO NHỎ KHI TRỒNG HOA DẠ YẾN THẢO

–   Khi bắt đầu trồng cây bằng hạt, nhớ là những hạt này rất nhỏ cho nên tránh rắc quá nhiều ở trong chậu, nếu không chúng sẽ vượt quá số cây cần thiết phải dùng.

–   Rắc nhẹ nhàng những hạt cây này lên trên bề mặt  đất vầ chỉ sử dụng một nhúm nhỏ.

–   Việc nhân giống hoa chỉ thực hiện tốt khi chúng được cung cấp đủ lượng ánh sáng. Đừng dùng các loại ánh sáng đặt biệt để tăng trưởng sự phát triển của cây.

–    Sử dụng ánh sáng huỳnh quang có thể có hiệu quả tốt. Treo những chậu cây này lên một cái giá và để ánh sáng chiếu trực tiếp vào chúng. Để ánh sáng chiếu thẳng đứng theo hướng cây mọc và luôn nhớ là để ánh sáng cách ngọn cây khoảng 12cm.