Cách xua đuổi và bẫy Ong Bắp Cày đơn giản

Ong Bắp Cày

Mùa hè là thời gian mà bạn có nhiều điều thú vị nhất trong năm đúng không nào? Ngày thì dài hơn và ấm hơn, hương hoa thì thoang thoảng và lan tỏa khắp nơi làm bạn cảm thấy thật dễ chịu. Mọi người thì hứng khởi trong việc dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời , hay phơi mình dưới ánh nắng dịu ngọt của mùa hè hay thỏa thích tắm mát trong các ao, hồ trong khi một số khác lại say sưa khám phá thế giới côn trùng.  Mọi thứ tồn tại đều có lý do của nó, nhưng mà khi mà bạn bị muỗi cắn đầy chân, hơn nữa chúng lại còn vo ve trên đầu thì thật là khó chịu. Vì vậy, đối với những người bị dị ứng nặng với vết chích của ong hay nhện, thì tốt nhất là bạn nên chọn cách an toàn khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Nếu bạn cảm thấy không có một phương pháp nào đảm bảo thành công 100% (thì tốt nhất bạn nên ở trong phòng kín mít) và hi vọng là sẽ có một số phương pháp bẫy các loại côn trùng ở trong nhà, để bạn có thể thưởng thức một mùa hè ngọt dịu.

Ong Bắp Cày

Cách xua đuổi và bẫy Ong bắp cày

Chúng ta đều biết rằng ong bắp cày có vai trò quan trọng như thế nào đối với quá trình thụ phấn của cây, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người phải chết vì dị ứng do ong cắn. Thậm chí khi không có bất cứ thành viên nào trong gia đình hay bạn bè của bạn bị kháng thể phản vệ khi bị cắn, thì nọc độc của ong cũng làm bạn cảm thấy đau nhức vô cùng. Không giống các loại ong nghệ ( loài ong này khá là hiền lành và chúng chỉ tấn công con người khi bị đe dọa), ong  bắp cày lại là khá là hung hăng và muốn bảo vệ an toàn trong khu vực của chúng, cho nên chúng sẽ cắn đau hơn rất nhiều lần so với các loại ong khác. Đầu tiên, bạn nên chắc là tất cả các lỗ hổng trong nhà đều được bịt kín để chúng không có cơ hội để làm tổ trong nhà của bạn, và nếu bạn cảm thấy không gian sống của mình có thể bị phá hủy bởi ong bắp cày, thì bạn có thể treo một số tổ ong giả ở một số vị trí thích hợp. Vì chúng là những kẻ không thích xâm nhập vào lãnh thổ của kẻ khác, nên bạn có thể tránh được việc làm tổ ở những khu vực đấy nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà chúng  vẫn kéo tới làm tổ thì bạn cần làm bây giờ là tạo ra một cái bẫy. Nhưng hãy nhớ rằng ong bắp cày là sinh vật có lợi đặc biệt là ở trong vườn, vì thế bạn chỉ làm bẫy khi thực sự cảm thấy chúng thật sự đe dọa đến cuộc sống của bạn.

Chuẩn bị:

  • 1 vỏ chai soda sạch và rỗng
  • Băng keo
  • Dầu ăn
  • Nước đường, nước soda hoặc nước ép trái cây
  • Dây kim loại hoặc sợi dây bện để treo bẫy

Thực hiện:

Cắt miệng chai nhựa (nhớ là chỉ bỏ phần cổ chai). Sử dụng dao bay hoặc dùng tay đổ một số lượng lớn dầu ăn vào bên trong lọ (điều này sẽ làm cho chúng không thoát ra ngoài được).

Bẫy ong bắp cày

Úp ngược phần bỏ đi vào chai rỗng để tạo thành một hình nón ngược, sau đó dùng băng dính để dính xung quanh thành chai. Bạn cũng có thể dùng dùi hoặc các dụng cụ khác để tạo lỗ xung quanh miệng chai, do đó bạn có thể luồn dây xuyên qua chai để có thể treo chúng lên. Sau đó, đổ 7-8 ml nước đường vào trong chai. Và bạn nên chắc chắn là mình sẽ đặt bẫy tránh nơi trẻ, hay vật nuôi hay lui tới.

Thành quả :

Ong Bắp Cày bị bẫy

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *