Cập nhật Android 5.0 cho Samsung Galaxy S3 GT I9300

android-galaxy-s3

Samsung Galaxy S3 GT I9300 có thể được cập nhật hệ điều hành Android 5.0, bạn đã biết chưa? Trong khi bản cập nhật chính thức của Android 5.0 vẫn chưa có cho thiết bị này, thì chúng ta có thể dùng được phiên bản mới này nhờ công của team Cyanogen Mod 12. Bản cập nhật này được đưa ra dựa vào những gì mà Lollipop thể hiện trên các thiết bị Nexus hay của Samsung (không phải là giao diện Touch wiz).

Lưu ý: Bản cập nhật này chỉ nên áp dụng cho các điện thoại thông minh Galaxy S3 I9300 unlocked, không dành cho bất kỳ biến thể khác của Galaxy S3.

Galaxy S3 len Lollipop

Chuẩn bị:

– Tải về “Root Checker” từ kho ứng dụng Play Store của Google để kiểm tra xem các thiết bị đã root hay chưa?

– Nếu thiết bị đã root, bạn cần phải tải về ứng dụng “SuperSU” từ Google Play Store.

– Pin máy của bạn phải còn nhiều hơn 50% và các ứng dụng khác trên máy có thể bị tắt ở trong quá trình cập nhật firmware.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo một bản sao lưu của tất cả các dữ liệu trên máy bằng biện pháp thủ công (không phải là với KIES vì nó sẽ không giúp bạn khôi phục lại các dữ liệu firmware custom ROM).

– Đối với những người dùng thành thạo: Chúng tôi không khuyến khích các phương pháp sao lưu Nandroid vì trong một số trường hợp nó có thể làm ngưng thiết bị hoàn toàn.

Chú ý: Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp nào gây ra thiệt hại với thiết bị của bạn (Thiệt hại này rất khó xảy ra nếu bạn làm theo các hướng dẫn cẩn thận).

Cách để cập nhật Galaxy S3 GT I9300 lên Lollipop 5.0 OS

1. Tải Lollipop 5.0 Android OS Package và Google Apps Package cho Galaxy S3 về máy tính.

2. Kết nối S3 với máy tính thông qua cổng USB và tải sang điện thoại 2 tập tin vừa tải về.

3. Ngắt kết nối thiết bị để nó có thể được vào chế độ Recovery (Khôi phục).

Chế độ Recovery trong Galaxy S3: Bấm và giữ nút nguồn, rồi chọn tắt nguồn. Nếu màn hình bị đóng băng hoặc không phản hồi, bạn cứ giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt nguồn hẳn. Sau đó, bấm đồng thời phím nguồn, tăng âm lượng và phím Home.

4. Trong chế độ Recovery , tất cả những gì các bạn cần làm là chọn tùy chọn “install zip from SD card (cài đặt zip từ thẻ SD)” và chọn Lollipop 5.0 Android Firmware package và Google Apps Zip Package mà bạn đã đặt vào trong phần 2 trên.

Sau khi firmware được cập nhật thành công, chọn “Go back (Quay trở lại)” và chọn “Reboot system now (Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ)” để khởi động lại thiết bị ở chế độ bình thường với sự trợ giúp của các phím âm lượng. Xin lưu ý rằng nó sẽ mất khoảng 3 -4 phút để áp dụng các bản cập nhật.

Lưu ý: Nếu Galaxy S3 của bạn khởi động lặp đi lặp lại sau khi xuất hiện logo “S”, khi đó chúng tôi khuyên bạn nên để thiết bị trong chế độ Recovery để xóa dữ liệu và thực hiện lại theo hướng dẫn nêu trên một lần nữa.

Khi sử dụng nếu gặp phải trục trặc gì thì bạn có thể đọc thêm bài viết khắc phục một số lỗi của máy chạy hệ điều hành Android Lollipop. Chúc thành công!

Thuthuatblog.org theo Androidadvices.com

One thought on “Cập nhật Android 5.0 cho Samsung Galaxy S3 GT I9300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *