Cập nhật Samsung Galaxy Note 3 N900 lên Android 5.0

Update Android 5.0 cho Samsung Galaxy Note 3

Smartphone Android Samsung Galaxy Note 3 N900 đã có thể được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất của Android 5.0. Phần tốt nhất của bản cập nhật này là phiên bản firmware chính thức phát hành bởi Samsung. Áp dụng bản cập nhật này sẽ không root các thiết bị trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, trong khi Samsung mất vài tháng nữa để hoàn thiện bản cập nhật này, bạn có thể dùng luôn phiên bản 5.0 chính thức trong thiết bị Android của mình theo cách đơn giản nhất có thể. Bản cập nhật này có thể được áp dụng cho tất cả các thiết bị của Galaxy Note 3 N900 chứ không phụ thuộc vào phiên bản firmware hiện tại.

image-galaxy-note-3-Android-5.0

Chú ý: Áp dụng bản cập nhật này sẽ không root / làm mất hiệu lực bảo hành.

Chuẩn bị:

Tạo một bản sao lưu của tất cả các dữ liệu có trong thiết bị của bạn bằng cách sử dụng các bước dưới đây:

SMS – Tả SMS Backup & Restore và tạo ra các bản sao lưu. Sau khi thực hiện, chuyển các tập tin sao lưu vào máy tính của bạn.

Nhật ký cuộc gọi – Tải Call log Backup & Restore app và tạo ra các bản sao lưu. Sau khi thực hiện, chuyển các tập tin sao lưu vào máy tính của bạn,

Files cục bộ – Chuyển tất cả các dữ liệu như hình ảnh, download, file nhạc, video,… sang máy tính của bạn.

  • Galaxy Note của bạn 3 N900 nên có tối thiểu 50% pin, dung lượng bộ nhớ trong.
  • Điều hướng đến Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> kiểm tra các tùy chọn USB Debugging để cho phép cài đặt qua cổng USB.

Lưu ý: Đây là Firmware chính thức phát hành bởi Samsung và KHÔNG tùy chỉnh ROM hay firmware Beta.

Các bước để Update thành công Galaxy Note 3 với Lollipop 5.0 OS Android:

  • Sau khi thực hiện bước tải, Tắt Galaxy Note 3 của bạn để nó có thể được nhập vào chế độ Download (Download Mode).
  • Galaxy Note 3 có thể vào Download mode bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím: Volume Down (giảm âm lượng) + Home (nút giữa) + Nguồn (Power). Sau khi có biểu tượng dấu chấm than màu vàng thì nhấn phím Volume Up (tăng âm lượng).
  • Trong Odin, tích chọn Auto Reboot  và F.Reset Time  và cũngchắc chắn rằng Re-Partition cũng được chọn nhé.
  • Sau khi kết nối thiết bị với máy tính và ở chế độ Download, bạn sẽ thấy mục ID: COM trên Odin sẽ chuyển sang màu xanh – có nghĩa là trình điều khiển thiết bị được cài đặt thành công.
  • Bấm vào nút “AP” để chọn tập tin gốc .tar và sau đó nhấn vào “Start” để bắt đầu quá trình cập nhật firmware. Sau khi cập nhật, thiết bị sẽ tự động khởi động. Toàn bộ quá trình thường mất khoảng một 5-6 phút.
  • Làm như sau “Settings> About Phone” để biết phiên bản firmware đang hiện diện trong thiết bị của bạn. Phiên bản firmware sẽ được đề cập đến như Lollipop 5.0.
Giao diện của phần mềm Odin trên máy tính
Giao diện của phần mềm Odin trên máy tính

Lưu ý (Chỉ khi thiết bị của bạn không khởi động được hoặc khởi động liên tục): Nếu thiết bị của bạn không khởi động lại, chỉ cần vào lại thiết bị của bạn trong chế độ Phục hồi (Recovery Mode). Chế độ phục hồi trong Galaxy Note 3 có thể được nhập bằng cách giữ nút Volume Up + nút phím Home (nút giữa) và chọn tùy chọn thích hợp cho nhà máy cài lại thiết bị.

Khi sử dụng nếu gặp phải trục trặc gì thì bạn có thể đọc thêm bài viết khắc phục một số lỗi của máy chạy hệ điều hành Android Lollipop. Chúc thành công!

Nguồn: Androiddevices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *