Chạy windows từ trình duyệt web rất tiện dụng

Ứng dụng điện toán đám mây Cameyo

Bạn đã có thể sử dụng những phần mềm, tính năng của một hệ điều hành windows trên một trình duyệt web bất kỳ (Firefox, Safari, Chrome, Cốc Cốc …) khi dùng qua công nghệ điện toán đám mây Cameyo.

Từ trước đến nay, Cameyo được biết đến là một nhà cung cấp phần mềm cho phép chạy được hệ điều hành windows của Microsoft thông qua thiết bị lưu trữ gắn ngoài USB.  Gần đây nhất, hãng này đã cho ra mắt dịch vụ ảo hóa cho phép người dùng có thể  chạy các chương trình Windows trên nền tảng Cloud hoàn toàn miễn phí. Đây một giải pháp rất đáng quan tâm cho những người đang dùng máy tính Chromebook, hoặc hệ điều hành khác windows muốn sử dụng các chương trình Windows quen thuộc.

Giao diện Cameyo
Giao diện Cameyo

Để sử dụng phần mềm này, đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản trên dịch vụ Cameyo và kích hoạt khi nhận được email thông báo từ hãng cung cấp. Sau khi đăng ký xong, hãy đăng nhập vào Cameyo tại trang web, rồi liên kết tài khoản Dropbox của mình với Cameyo để có thể truy xuất tất cả các tập tin lưu trong thư mục Dropbox khi sử dụng các ứng dụng ảo hóa Cameyo.

Sau bước trên, bất kỳ tập tin nào mà bạn mới tạo ra hay chỉnh sửa sẽ được lưu trở lại vào thư mục mặc định là \Apps\Cameyo\Desktop. Trong các chương trình ảo, các tập tin của bạn có thể được duyệt giống như trong một hệ thống Windows thông thường.

Giao diện sử dụng chương trình trên Cameyo như windows
Giao diện sử dụng chương trình trên Cameyo như windows

Cameyo sẽ cung cấp hàng chục chương trình quen thuộc của Windows mà bạn có thể chạy trực tiếp trong trình duyệt. Khi muốn mở một chương trình, hãy làm như bạn đang ở trên Windows là click chuột vào chương trình trong trình duyệt. Việc sử dụng Cameyo rất đơn giản vì thế nên bạn có thể thao tác trong trình duyệt giống như đang sử dụng trên màn hình desktop truyền thống của Windows.

Lưu ý: Vì đây là môi trường ảo nên hãy nhớ là hệ thống tập tin bên trong trình duyệt Cameyo hoàn toàn độc lập nên bạn không thể truy xuất những tập tin cục bộ trên máy tính.

Nguồn: PCWorld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *