Công cụ kiểm tra chính tả cho Notepad và những ứng dụng khác

Bạn soạn thảo văn bản tiếng Anh nhiều, nhưng lại không tự tin nhiều về khả năng viết đúng ngôn ngữ đó của mình, thì việc cần một công cụ Spell Check (kiểm tra chính tả) để sửa chữa kịp thời. Nếu là người sử dụng Microsoft Word thì việc đó sẽ hết sức dễ dàng vì phần mềm này đã có sẵn công cụ này. Còn nếu máy tính chưa có Microsoft Word thì sao nhỉ?

Với những ai đang sử dụng hệ điều hành của Microsoft (nhất là windows 7 và windows 8) để tránh những sai lầm nhỏ trong các tài liệu của mình, bạn nên cài đặt một ứng dụng trên máy tính ứng dụng có tên “TinySpell”. TinySpell là một tiện ích nhỏ cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra lỗi trong cách viết của bạn trong khi gõ.

Bạn có thể tải về các ứng dụng TinySpell tại đây.

Công cụ spell check cho notepad và apps khác
Công cụ spell check cho notepad, wordpad và những ứng dụng khác. Ảnh Internet

Sau khi tải về và cài đặt TinySpell trên cửa sổ của bạn, bất cứ khi nào bạn gõ bất cứ điều gì trên Notepad, Wordpad hoặc bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào khác, ứng dụng này sẽ xem xét các văn bản mà người dùng đã nhập và báo lỗi chính tả. Nó phát ra tiếng “bíp” khi phát hiện ra bất kỳ lỗi chính tả nào và sau đó một popup với các tùy chọn gợi ý thay thế cho từ đó sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn có thể chọn từ phù hợp từ những tùy chọn hoặc thậm chí tìm thêm nhiều lựa chọn hơn nếu bạn không tìm thấy điều mình cần. Thậm chí người dùng còn có thể thêm từ vào từ điển của mình, điều này sẽ ngăn chặn những lần cảnh báo tiếp theo, khi bạn gõ từ đó chính xác.

Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng bất cứ khi nào có một lỗi chính tả, các biểu tượng trên thanh tác vụ của bạn TinySpell sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Nó cũng kiểm tra chính tả mỗi khi bạn sao chép bất kỳ văn bản vào clipboard của bạn. Tiện ích này còn có thể giúp xây dựng thêm vào từ điển có sẵn trên máy.

Tiện ích vừa nêu này hoàn toàn tương thích với Windows 7, windows 8 và có thể được áp dụng trên hầu hết các cửa sổ ứng dụng của bạn. Bạn có thể lựa chọn phiên bản miễn phí cho mình hoặc hoặc những phiên bản trả phí để sử dụng thêm nhiều tính năng hơn.

Nguồn: Techpackets.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *