Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng một lúc

Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc

Phần mềm trò chuyện, nhắn tin, thoại trực tuyến Skype đã và đang được rất nhiều người, nhất là dân văn phòng tin tưởng sử dụng. Theo mặc định thì bạn chỉ có thể làm việc với chỉ một tài khoản trên phần mềm này ở một thời điểm. Vậy còn khi ta cần đăng nhập nhiều tài khoản hơn trên Skype thì sao nhỉ? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Trên hệ điều hành Windows

Để có thể mở cửa sổ Skype khác bạn chỉ cần làm như sau: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + R cửa sổ Run hiện ra bạn paste đoạn đường dẫn dưới theo phiên bản windows máy đang sử dụng

Với windows 64 bit: 

"C:\Program Files (x86)\Skype\Phone\Skype.exe" /secondary

Với windows 32 bit: 

"C:\Program Files\Skype\Phone\Skype.exe" /secondary
Chay lenh tren Run de mo nhieu Skype

Mỗi lần bạn nhập đường dẫn này vào và Enter thì nó sẽ ra một cửa sổ Skype mới để đăng nhập tài khoản mới. Nó sẽ tách biệt hẳn với tài khoản bạn hay vào, mỗi cửa sổ Skype sẽ hoạt động độc lập.

Để tiện cho việc sử dụng, bạn có thể tạo ra một Shortcut trên Desktop để mỗi lần click vào đó nó sẽ mở ra một cửa sổ Skype mới. Cách làm như sau:

Tao duong dan cho Skype moi tren Windows

(Nếu bạn đã cài đặt Skype vào một thư mục khác trên máy tính thay vì mặc định, thì bạn sẽ phải thay đổi đường dẫn trên để vào đúng file chạy Skype.exe trên máy tính của bạn.)

Trên hệ điều hành Mac OS:

Skype cũng không cung cấp cho hệ điều hành Mac OS X như trên Windows. Phương pháp phổ biến để làm khuyên bạn nên điều này bạn sử dụng những câu lệnh “sudo” để chạy Skype từ tài khoản gốc (quản trị)  – nhưng đây lại là điều không hề tốt cho vấn đề an ninh, bảo mật của máy tính. Bạn có thể tạo một tài khoản người dùng phổ thông cho mỗi phiên bản của Skype bạn muốn sử dụng, nhưng có một lựa chọn tốt hơn, sạch hơn mà làm cho mỗi chương trình Skype chạy dưới tài khoản người dùng của bạn.

Thay vì tạo ra một tài khoản người dùng mới cho Skype, bạn có thể chạy thêm các bản sao của Skype trên tài khoản người dùng của bạn và điểm mỗi người ở một thư mục dữ liệu khác nhau. Cách làm là khởi động Terminal và chạy lệnh sau:

open -na /Applications/Skype.app --args -DataPath /Users/$(whoami)/Library/Application\ Support/Skype2
Mo nhieu skype tren Mac OS X

Để đăng nhập vào một bản sao thứ ba của Skype, thay thế “Skype2” với “Skype3” và chạy lệnh một lần nữa. Lặp lại quá trình này nhiều lần như bạn cần.

Trên hệ điều hành Linux:

Skype cũng cung cấp một tùy chọn “thứ cấp” trên Linux. Để mở một thêm một Skype, khởi động một thiết bị terminal (hoặc nhấn Alt + F2 để truy cập vào hộp thoại chạy của máy tính để bàn của bạn ), và chạy một trong các lệnh sau:

skype -s
skype -secondary
Mo nhieu skype tren Linux

Mỗi lần chạy chạy lệnh là sẽ có thêm 1 bản Skype cho bạn sử dụng. Như trên Windows và Mac, bạn có thể đăng nhập vào mỗi cửa sổ Skype với một tài khoản người dùng riêng biệt.

Trên hệ điều hành di động:

Để làm điều này trên một thiết bị iOS hoặc Android, bạn sẽ cần phải đăng xuất khỏi tài khoản trong Skype trước khi đăng nhập vào tài khoản khác. Không có cách nào để chạy nhiều ứng dụng Skype một lúc trên Android hay iOS.

Nguồn bài viết: Howtogeek.com