Danh sách diễn đàn đi link chất lượng năm 2017

danh-sach-dien-dan-di-link-chat-luong-nam-2017

Nhiều SEOer vẫn đặt câu hỏi: diễn đàn đi link như nào là chất lượng? hay những yếu tố nào đánh giá một forum rao vặt chất lượng? mỗi SEOer có một cách đánh giá khác nhau song đối với mình 1 forum chất lượng để đi link sẽ đảm bảo một số yếu tố tối thiểu sau

1. Kiểm tra tuổi đời diễn đàn, kiểm tra lượng index và tốc độ index

Tốc độ index nhanh là điều rất tốt, song bạn cần phải xem domain diễn đàn đó đã hoạt động lâu chưa, google rất ưu tiên index những website mới vì vậy các diễn đàn mới lập thời gian index cũng rất nhanh song độ trust diễn đàn chưa thể cao được. Lượng index cũng phần nào đánh giá chất lượng của trang. Index bằng 0, chứng tỏ diễn đàn đó chặn index hoặc bị dính google sandbox.

Kiểm tra bài viết trên diễn đàn có thường xuyên được index không nhé. Mình đi link ở 1 diễn đàn nào đó sẽ lưu lại link và một vài ngày sau kiểm tra lại xem có index hay không, nếu không index thì bỏ ngay diễn đàn đó luôn.

Cú pháp kiểm tra: Site:ten-dien-dan

Nhấn Các công cụ tìm kiếm và chọn theo thời gian xem 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần diễn đàn đó index được thêm bao nhiêu kết quả nhé. Mà cả tháng không có kết quả nào thì bỏ luôn diễn đàn đó đi.

danh-sach-dien-dan-di-link-chat-luong-nam-2017

2. Chỉ số PA, DA càng cao càng tốt

Chỉ số PA, DA nói lên điều gì trong seo? PA, DA là chỉ số của SEOMOZ đưa ra để đánh giá độ uy tín của website, và chất lượng tên miền website đó, thường thì các chỉ số này càng cao càng tốt. Song không đồng nghĩa với việc diễn đàn có tuổi đời cao sẽ có PA, DA cao đâu nhé. DA (Domain Authority): độ uy tín tên miền của website, PA (Page Authority): độ uy tín của từng trang trong website đó

Các yếu tố ảnh hưởng đến PA, DA

  • Tuổi đời domain: chỉ một câu sống lâu thành lão làng
  • Độ phổ biến của domain: nhiều backlink đặc biệt là các backlink chất lượng liên kết đến trang của bạn sẽ nhanh chóng đầy 2 chỉ số này lên cao nhanh chóng.
  • Số lượng nội dung website

3. Diễn đàn cùng chủ đề

Cái này mình đánh giá rất cao, tuy nhiên để đạt đủ các tiêu chí trên lại cộng thêm diễn đàn cùng chủ đề nữa thì cũng ít thật. Ví dụ, mình đang cần seo mảng quạt công nghiệp, các loại quạt cho tòa nhà và nhà xưởng với từ khóa “quạt thông gió công nghiệp” thì tất nhiên mình sẽ ưu tiên những trang rao vặt chuyên về mảng máy móc thiết bị công nghiệp.

Hầu hết các diễn đàn rao vặt Việt Nam đều sử dụng mã nguồn Xenforo, vbulletin và có rất nhiều chuyên mục để rao vặt, bạn hãy tìm đúng chuyên mục chuyên về sản phẩm của mình để đăng bài, vừa tăng chất lượng backlink lại đỡ bị admin xóa bài.

4. Link Dofollow/Nofollow, Link Out

Backkink Dofollow là backlink có chất lượng cải thiện thứ hạng từ khóa, song bạn vẫn cần có những link Nofollow, thứ nhất để tạo độ tự nhiên khi đi link tránh google soi, thứ 2 tăng traffic về trang của bạn đó là điều rất tốt. Mình thường giữ tỉ lệ Dofollow/Nofollow là 70/30 hoặc 60/40.

Tại diễn đàn bạn đi link có số lượng link out (liên kết ra bên ngoài) quá lớn sẽ làm giảm chất lượng link của bạn đi. Bạn cứ tưởng tượng có 1 miếng bánh phải chia cho nhiều người. Tương tự nếu 1 bài viết đi link bạn chèn quá nhiều backlink cũng sẽ làm giảm dẫn chất lượng những backlink phía dưới bài viết. Theo mình thì link out diễn đàn dưới 20 là ổn.

Thôi không câu giờ nữa, mình chia sẻ với bạn danh sách diễn đàn đi link mà mình đã lọc và sẽ update liên tục nhé. Vì mình cũng liên tục lọc diễn đàn để seo cho các dự án của mình nữa.

[sociallocker id=”3695″]https://goo.gl/Pv3l79[/sociallocker]

 

3 thoughts on “Danh sách diễn đàn đi link chất lượng năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *