Để chuyển đổi trình duyệt web dễ dàng nhất

Chuyển đổi trình duyệt web đơn giản hơn

Nếu bạn vừa mới tìm ra được cho mình một trình duyệt web ưng ý, thích hơn cái đã có trên máy tính thì hãy áp dụng một trong những biện pháp sau để có thể sử dụng lại những thông tin đã lưu trên “cựu trình duyệt” kia. Hoặc là bạn muốn dùng tất cả những trình duyệt trên máy và muốn chúng như nhau về mọi cấu hình, thiết lập thì hãy làm những bước sau:

Đồng bộ dữ liệu của tất cả:

Đây là một tính năng rất hay đã được áp dụng trên hầu hết các trình duyệt ngày nay cho phép người dùng nhanh chóng đồng bộ dữ liệu duyệt web của mình để có thể dùng mọi lúc, mọi nơi. Với những người dùng smartphone chạy Android còn có thể đồng bộ Chrome của cả máy tính và điện thoại với nhau.

Đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt để sử dụng mọi nơi, mọi lúc và nhiều thiết bị hơn
Đồng bộ dữ liệu trên trình duyệt để sử dụng mọi nơi, mọi lúc và nhiều thiết bị hơn

Còn với Firefox với tính năng có tên gọi là Sync, người dùng có thể đồng tất cả dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Trình duyệt này của hãng Mozilla này hiện mới chỉ có phiên bản cho máy tính Windows, máy Mac và thiết bị Android, còn phiên bản cho hệ điều hành iOS đang được phát triển. Trình duyệt Opera cũng có một tính năng tương tự gọi là Link, cho phép đồng bộ giữa máy tính với các thiết bị di động Android, iOS và Windows Phone. Trình duyệt Safari của Apple có thể đồng bộ thông qua dịch vụ đám mây iCloud của hãng.

Trao đổi Bookmark (Dấu trang)

Với Bookmarks bạn sẽ lưu lại được những trang mình ưa thích, hay vào
Với Bookmarks bạn sẽ lưu lại được những trang mình ưa thích, hay vào

Danh sách Bookmark/Favorite (có thể hiểu là Dấu trang, Trang yêu thích ) chứa những trang web mà bạn yêu thích và thường xuyên truy cập. Các trình duyệt như IE (Internet Explorer), Chrome, Firefox và Opera đều có tính năng xuất và nhập danh sách bookmark từ những trình duyệt khác. Do đó, việc chuyển danh sách bookmark qua lại giữa các trình duyệt hay thậm chí giữa máy tính và thiết bị di động ngày càng dễ dàng hơn. Dịch vụ iCloud của Apple còn cho phép đồng bộ bookmark của trình duyệt Safari sang trình duyệt IE.

Cài đặt thêm tiện ích

Cài đặt tiện ích trên trình duyệt mới không phải lúc nào cũng dễ dàng
Cài đặt tiện ích trên trình duyệt mới không phải lúc nào cũng dễ dàng

Đây là những tiện ích (extention hay add-on) được cài đặt để tối ưu, bổ sung thêm tính năng cập nhật mới cho trình duyệt web. Và khi chuyển sang trình duyệt web mới, bạn cũng sẽ có lúc phải bổ sung cho nó những tiện ích mà mình hay dùng và đôi khi bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm được tiện ích phù hợp.

Nguồn: PCWorld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *