Đuổi gián như thế nào mà an toàn, đơn giản?

Đuổi gián như thế nào mà an toàn, hiệu quả?

Rất nhiều người sợ gián (nhất là phái yếu) đây là điều rất bình thường. Tại sao lại sợ chúng nhỉ? Vì chúng xấu xí, bẩn thỉu, phá hoại,… tất cả những điều xấu nhất là của chúng. Và để loại bỏ chúng đơn giản, rất hiệu quả mà lại không độc hại, bạn có thể làm theo 1 trong số những cách dưới đây:

1- Tỏi

Cach duoi gian hieu qua don gian voi Toi

Tỏi rất dễ kiếm và vì cái độ cay nồng của nó nên có thể đuổi được rất nhiều loài côn trùng trong đó có gián. Đơn giản chỉ cần đặt 1 bát nước tỏi hoặc bỏ bột tỏi vào khu vực gián hay tới nhất để đuổi nó đi.

Nhược điểm: Tỏi có mùi không hề dễ chịu, nên thận trọng khi sử dụng.

2- Dưa chuột

Cach duoi gian hieu qua don gian voi Dua chuot

Dưa chuột rất dễ ăn với người, nhưng gián nó lại không thích mùi của quả này. Bạn chỉ cần thái lát dưa chuột đặt ở những nơi mà chúng hay tìm tới như: bếp, tủ đựng đồ ăn, tủ quần áo…

Nhược điểm: Dưa chuột không để được lâu, nên cần phải thay thường xuyên để gián không bén mảng tới nữa.

3- Quả sa kê

Cach duoi gian hieu qua don gian voi Qua sa ke

Quả này có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa. Chỉ cần đặt một vài quả sa kê vào những nơi gián thường đến, ngôi nhà sẽ không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi loài côn trùng hiệu quả.

4- Bạc hà mèo

Cach duoi gian hieu qua don gian voi Bac ha meo

Theo Ehow, nghiên cứu năm 1990 của Đại học Iowa (Mỹ) cho thấy mùi hương của bạc hà mèo có thể xua đuổi gián hiệu quả gấp 100 lần so với DEET (chất thường được tìm thấy trong các loại thuốc đuổi côn trùng). Bạn có thể sử dụng loại cây này ở dạng tươi hoặc khô, hoặc pha một cốc trà từ cây bạc hà sấy khô, rồi phun dung dịch này ở những nơi gián thường xuất hiện.

Nhược điểm: Cây bạc hà mèo rất khó kiếm.

5- Lá nguyệt quế

Cach duoi gian hieu qua don gian voi La nguyet que

Đây là loại lá cứng, lớn được sử dụng làm gia vị phổ biến cho các món ăn. Lá nguyệt quế có mùi hương rất nhẹ đối với con người, nhưng lại khiến loài gián tránh xa. Gia vị này có bán sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, có thể đặt ở một vài khu vực để ngăn chặn gián như vách, vết nứt trên tường. Bạn cũng có thể xay lá nguyệt quế tươi hoặc khô thành bột mịn để sử dụng dần.

Nhược điểm: Lá nguyệt quế cũng khá khó kiếm.

Theo: Phương Mai (Zing.vn)

Bài viết đã được biên tập lại, thay đổi tiêu đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *