Đuổi Muỗi hiệu quả nhất mà không tốn kém

Muỗi

Không chỉ có ong mà những loại côn trùng nhỏ như những loại muỗi này cũng có thể mang đến cho bạn căn bệnh đa huyết gây ra bởi vi rút ở phía tây sông Nin hay bệnh sốt huyết, điều này tùy thuộc vào từng khu vực sống. Tuy các loại vợt điện rất hiệu quả trong việc tiêu diệt muỗi, nhưng nó cũng làm bạn tốn rất nhiều tiền điện. Việc đốt các cành cây tuyết tùng ngoài trời có thể có hiệu quả nhưng chỉ trong một thời gian ngắn ( nghe chẳng khác nào bạn tốn 30 phút mà chẳng đuổi hết lũ muỗi đi sau 5 phút), và nến hương sả có thể chỉ giúp đuổi chúng ra khỏi hiên nhà.

Nếu bạn muốn có hiệu quả hơn, thì tốt nhất là bạn nên làm một cái bẫy từ vỏ chai xô đa tương tự như bẫy ong bắp cày đã đề cập ở trên, nếu vẫn chưa thực sự hiệu quả thì bạn có thể theo cách sau.

Muỗi

Chuẩn bị :

  • 1 cốc nước đường
  • 1 cốc nước ấm
  • 1 cốc nước ấm tương đương với nhiệt độ trong phòng
  • 1 thìa men bia khô

Cách thực hiện:

Trộn nước ấm với nước đường, sau đó trộn hỗn hợp vào men bia khô. Một khi chúng nổi bột thì đổ hỗn hợp này vào chai cùng với 1 cốc nước ấm. Cột lỏng miệng chai bằng túi nilon và để ở nơi tối, ẩm ướt, và hơi ấm trong vòng ít nhất một tuần để men rượu khô lên men, sau đó treo chai này lên khu vực mà muỗi hay tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *