Giải pháp cho Google Maps và GPS offline trên Android

Google maps và GPS offline

Có rất nhiều người tự hỏi khi những ứng dụng Google maps và GPS luôn cung cấp tốt khi có mạng internet, vậy còn khi không được kết nối vào mạng thì smartphone của bạn sẽ như thế nào? Và dưới đây sẽ đưa ra một giải pháp rất tốt cho việc sử dụng những ứng dụng trên Offline trên hệ điều hành Android.

Phiên bản Android của Google Maps cung cấp một cách để tải bản đồ về và sử dụng sau, nhưng nó bị hạn chế. Với vài thao tác, Google Maps đã cho phép bạn lưu dữ liệu bản đồ địa lý đang hiển thị trên màn hình. Bạn có thể lấy ra bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang ở giữa không trung với chiếc điện thoại ở chế độ Airplane.

Nhưng điểm yếu của Offline Maps là nó bị giới hạn về kích thước. Nếu hiển thị quá nhiều diện tích trên màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Đây là điểm mà bạn buộc phải chấp nhận, vì nó chỉ hỗ trợ được đến phần nào bản đồ với tính năng offline này. Một vấn đề khác là chủ nhân smartphone không thể sử dụng GPS hoặc các công cụ điều hướng với những bản đồ đã lưu này (offline mà, sao biết mình ở đâu).

Bạn không thể sử dụng GPS hoặc các công cụ điều hướng với những bản đồ đã lưuhãy sử dụng tính năng này
Bạn không thể sử dụng GPS hoặc các công cụ điều hướng với những bản đồ đã lưuhãy sử dụng tính năng này

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy hiển thị đúng bản đồ trên màn hình > hiện dải thông tin màu trắng ở dưới màn hình lên > chọn Save map to use offine rồi làm theo hướng dẫn.

Để truy cập một bản đồ đã lưu, hãy chạm vào tab menu nhỏ ở góc dưới bên trái > chạm Your Places (bỏ qua các tùy chọn phụ bên dưới nó) > cuộn xuống Offline maps.

Giao diện chương trình

Nhưng nếu bạn muốn dùng GPS, hoặc để bản đồ có diện tích lớn hơn thì hãy thử ứng dụng Navigator Free của MapFactor.

Nguồn: Bạch Nam Anh- xahoithongtin.com.vn/PCWorld.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *