Giải pháp giúp cho Galaxy của bạn nhanh hơn nhiều

Giải pháp giúp cho Samsun Galaxy chạy nhanh hơn

Samsung Galaxy đã và đang là một trong những dòng smartphone đang tung hoành trên toàn thế giới. Vậy nhưng không thể phủ nhận rằng trong những siêu phẩm của dòng điện thoai này cũng vẫn còn tồn tại những yếu điểm cần phải khắc phục để đạt đến độ hoàn hảo hơn. Điển hình đó là những phần mềm rác có trong máy khiến người sử dụng cảm thấy máy nặng hơn và ngốn pin nhiều hơn. Và đã có một liệu pháp giúp cho những ai đang sở hữu những chú dế thông minh của Samsung tránh được tình trạng này, đó là vô hiệu hóa phím tắt kích hoạt S Voice – một tính năng ít dùng mà ngốn tài nguyên nhất.

SVoice Galaxy - trợ lý ảo

S Voice là gì?

Theo Wikipedia: “S Voice là trợ lý cá nhân thông minh và điều hướng, nó có sẵn như một ứng dụng trên Samsung Galaxy S III, S III Mini (bao gồm biến thể NFC), S4, S4 Mini, S4 Active, S II Plus, Note II, Note 3, Note 10.1, Note 8.0, Stellar, Mega, Grand, Core, Ace 3, Tab 3 7.0, Tab 3 8.0, Tab 3 10.1 và Galaxy Camera. Ứng dụng sử dụng giao diện người dùng ngôn ngữ tự nhiên để trả lời câu hỏi, đưa ra khuyến nghị, và thực hiện bằng cách ủy quyền yêu cầu đến dịch vụ web. Nó dựa trên trợ lý cá nhân Vlingo.

Một số tính năng của S Voice bao gồm thực hiện cuộc hẹn, mở ứng dụng, cài đặt báo thức, cập nhât mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter và điều hướng. S Voice cũng cung cấp đa nhiệm hiệu quả cũng như tính năng kích hoạt tự động, ví dụ như xe hơi khởi động”. Vậy nên đây là một ứng dụng đối thủ cứng với Siri của Apple.

Nhưng khi sử dụng nó lại mang đến một số phiền toái cho người sử dụng, vấn đề là ở chỗ phím tắt này (nhấn nút Home 2 lần) sẽ khiến giao diện của những chiếc Galaxy S và Galaxy Note bị chậm lại. Bạn có thể nhận thấy rõ sự ì ạch này khi nhấn nút Home để trở về màn hình chính.

Giải pháp khắc phục

Và biện pháp để khắc phục tình trạng này đó là: Mở S Voice, truy cập vào màn hình tùy chỉnh (Settings) của ứng dụng này và loại bỏ tùy chọn “Open via the Home key” (Kích hoạt qua nút Home).

Giải pháp SVoice đỡ ngốn tài nguyên

Ngay sau đó bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với độ nhạy của nút Home trên dế yêu của mình. Còn khi cần sử dụng S Voice thì bạn có thể mở lại nó qua những phím tắt như thường lệ.

Hi vọng đã giúp cải thiện được phần nào tốc độ của chú dế thông minh mà bạn đang sở hữu. Nếu có vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất.

Thuthuatblog.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *