Làm thế nào để giám sát và kiểm soát con cái sử dụng máy tính chạy windows 8?

Tao tai khoan cho tre - buoc 7

Với hệ điều hành windows 8 bạn có thể giám sát và kiểm soát được tất cả các hoạt động của con trẻ trên máy tính của mình. Tính năng có tên Family Safety (bảo an gia đình) của Windows 8 cho phép bạn giám sát việc sử dụng máy tính của con em mình, nhận được báo cáo hàng tuần, đặt thời gian giới hạn để sử dụng máy tính, tạo bộ lọc các trang web không phù hợp,  kiểm soát việc trẻ sử dụng những ứng dụng nhất định, và nhiều lựa chọn khác.

Khi tạo một tài khoản người dùng mới trong Windows 8, bạn sẽ được gợi ý về tài khoản dành cho trẻ em và trong này có các tính năng Family Safety cần thiết.

Cách tạo tài khoản dành riêng cho trẻ

Vào Settings (di chuyển chuột đến góc phải phía trên của màn hình, có một danh sách menu hiện ra, lựa chọn cuối cùng có hình bánh răng)

Tiếp theo chọn Changes PC Settings

Tạo tài khoản windows cho trẻ - buoc 2

Khi giao diện PC settings hiện ra, hãy làm theo hình dưới: Chọn Users và tạo tài khoản mới với nút Add a user.

Tao tai khoan cho tre - buoc 3

Ở đây hãy chọn tài khoản máy tính (vì việc dùng email để đăng nhập sẽ mất thời gian hơn, không cần dùng email), lựa chọn Sign in without a Microsoft accountNext
Tao tai khoan cho tre - buoc 4 Tao tai khoan cho tre - buoc 5 Tao tai khoan cho tre - buoc 6 Tao tai khoan cho tre - buoc 7

Đó là toàn bộ phần tạo tài khoản dành riêng cho trẻ em trên windows 8.

Kiểm soát hoạt động của tài khoản dành cho trẻ trên windows 8

Bây giờ là việc thiết lập tính năng Family Safety bằng cách: Vào Search (chỉ chuột vào góc phải phái trên màn hình, chọn menu đầu tiên), gõ family, chọn Settingslựa chọn kết quả đầu tiên (làm như hình dưới):

Cai dat Family Safety - buoc 1

Khi vào được cửa sổ của Family Safety, sẽ có những tài khoản hiện có trên máy tính để bạn lựa chọn cài đặt tính năng này. Ở đây ta sẽ cài đặt tính năng này cho tài khoản kids mới tạo ở trên.

Cai dat Family Safety - buoc 2

Và các thông số cần thiết lập ở trong phần User Settings:Cai dat Family Safety - buoc 3

Do có nhiều cài đặt riêng nên tôi xin dừng lại bài hướng dẫn cài đặt tính năng kiểm soát trẻ trên máy tính chạy windows 8 ở đây. Nếu có nhu cầu muốn setup chi tiết hơn về tài khoản này, hãy để lại comment ở bên dưới, tôi sẽ update thêm bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *