Hướng dẫn chơi game PC trên Smartphone Android

Choi game PC tren may dien thoai android

Điện thoại thông minh (Smartphone) đã trở nên rất phổ biến và có thể được nhìn thấy trên tay của hầu như tất cả mọi người tại thời điểm này. Không nghi ngờ gì nữa, chúng đã đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong việc tìm kiếm thông tin, lướt web và giải trí, v.v… Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với cấu hình khá tốt có thể chơi game đồ họa cao mà trước đây chỉ có thể chạy trên máy tính. Nhưng bây giờ thì bạn có thể thưởng thức các trò chơi trên các thiết bị Android của mình mọi lúc, mọi nơi bằng cách làm theo các bước được đưa ra dưới đây:

Điều kiện tiên quyết để chơi Games PC trên thiết bị Android

Tìm kiếm Google Play cho ứng dụng “DOSBox Turbo“. Đây là một ứng dụng trả tiền, nhưng nó thực sự cần thiết nếu bạn thực sự muốn chơi game PC trên các thiết bị Android.

Bạn có thể tải về các ứng dụng miễn phí “aDosBox“cũng nhưng một số tính năng tiên tiến không được trang bị.

Bây giờ nếu không sử dụng bất kỳ bộ điều khiển vật lý nào thì bạn sẽ cần phải tải về Gamepad để có thể dùng được. Đây là một ứng dụng miễn phí và có thể được yêu cầu như là bộ điều khiển của bạn để chơi các trò chơi trên các thiết bị Android.

gamepad

Thủ tục để chơi Games PC trên thiết bị Android

Bước 1 -> Tải ứng dụng nêu trên DOSBox Turbo hoặc nếu bạn muốn aDosBox và Gamepad từ các liên kết ở trên. Bây giờ chúng ta cần phải thiết lập nó.

Bước 2 -> Để thiết lập Gamepad mở Settings (Cài đặt) trên thiết bị Android của bạn và tìm thấy tùy chọn “Language and Input” trong danh sách đó. Kiểm tra “Gamepad” rồi kích hoạt nó.

Bước 3 -> Bây giờ chúng ta sẽ tải về một trò chơi để xem hiển thị như thế nào khi chơi trò chơi máy tính trên các thiết bị Android. Vì đây là thử nghiệm nên chúng ta hãy tải về các phiên bản của phần mềm chia sẻ Doom game để dùng trước. Sau khi xong thì bạn có thể thử với các trò chơi cũ tốt khác theo hướng dẫn này.

Doom-game

Bước 4 -> Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng một trình quản lý tập tin để điều hướng đến thư mục trên thiết bị Android của bạn, nơi bạn có các tập tin nén của trò chơi tải về từ bước trên.

Bước 5 -> Nhấn vào tập tin nén để xem trình đơn và sau đó chọn tùy chọn “Extract (trích xuất)” từ danh sách menu mở ra. Chọn “Extract to new directory (Giải nén vào thư mục mới)” rồi sau đó chọn thư mục mới của Doom  hoặc thư mục tương tự đã được giải nén.

Bước 6 -> Bây giờ hãy load up tới các turbo DOSBox. Nếu bạn sử dụng ứng dụng này lần đầu tiên nó sẽ thông báo “Drive C is mounted as local director/storage/emulated/0/download”, đừng lo lắng, nó vẫn ổn.

Bước 7 -> Tiếp đến hãy nhấp vào nút bàn phím để hiện các phím dùng. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó thì hãy xoay thiết bị hoặc swipe từ phía bên trái của màn hình để hiển thị menu từ đó chọn tùy chọn “Activate the keyboard (kích hoạt bàn phím)”.

Bước 8 -> Gõ “cd dom” để mở thư mục đã tạo ở bước 5 và gõ “install.bat” để bắt đầu cài đặt.

Bước 9 -> Bây giờ bạn sẽ được hướng dẫn qua quá trình cài đặt.

Bước 10 -> Nhấn lưu các thông số tùy chọn và khởi động Doom.

Bước 11 -> Nhấn nút tùy chọn ba hình vuông ở góc trên bên phải và chọn “Input method” và chọn Gamepad từ đó.

Bước 12 -> Bấm nút Settings trên hàng đầu và chọn “Button/Controller maps”. Bạn cần phải thiết lập các nút theo ý mình và làm tương tự với “Add button mapping” để thiết lập các nút cho phù hợp.

Trên đây là tất cả hướng dẫn cần thiết để chơi Game PC trên smartphone Android. Bây giờ bạn đã thiết lập gamepad của bạn và có thể chơi các trò chơi Doom hay các trò chơi máy tính cũ khác trên điện thoại thông minh chạy Android của bạn.

Nguồn: Techaudible.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *