Hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows Repair

Hướng dẫn sử dụng windows repair

Khi máy tính sau một thời gian sử dụng của bạn chạy chậm, lỗi, thì bạn muốn cài lại windows. Nhưng sao phải mất thời gian để cài lại hệ điều hành khi mà chúng ta đã có một phần mềm như Windows Repair để sửa lại nó một cách nhanh chóng, gọn gàng.

Windows Repair đúng với tên gọi của mình, nó sẽ giúp sửa chữa những tập tin lỗi của hệ điều hành để khiến chúng lại như lúc ban đầu mới cài đặt. Thay vì phải mất hàng tiếng đồng hồ ngồi cài lại windows và những phần mềm khác để có thể sử dụng lại máy tính ta sẽ chỉ phải ngồi xem “bác sĩ” này thao tác.

Windows Repair đã tổng hợp những lỗi thường phát sinh ở windows và đưa ra giải pháp để sửa chữa hoặc thay thế những chi tiết bị hỏng như Internet Explorer, Windows Update, Windows Firewall và nhiều thứ khác

Đây là màn hình hiển thị chào mừng của chương trình sau khi được cài đặt:

Giao diện màn hình Chào mừng sau khi chương trình cài đặt xong

Ở mục menu ta sẽ nhìn thấy từng Step (bước) từ 1 đến 4 là 4 bước thiết lập bảo vệ và kiểm tra lỗi của hệ thống, hãy lần lượt làm theo từng bước để tiến hành sao lưu và kiểm tra nhanh hệ thống.

Giao diện lựa chọn chức năng

Nếu không quan tâm đến vấn đề sao lưu và kiểm tra, bạn có thể bỏ qua và nhấn chọn thẳng tab Start Repairs và chọn Start để bắt đầu.

Chọn chức năng Windows Repair

Một cửa sổ sao lưu sẽ xuất hiện và tiến hành sao lưu nhanh các khóa Registry và thiết lập sẵn System Restore cho bạn. Sau khi đã xong, bạn nhấn tiếp Start để bắt đầu. Giao diện chính của các khắc phục lỗi sẽ xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào các lỗi mà mình đang mắc phải, hoặc chọn tất cả để khôi phục lại Windows ở dạng ban đầu.

Màn hình chỉnh sửa cụ thể từng chi tiết của windows

Tiếp theo hãy chọn 01 (Khởi động lại hệ thống) hoặc 02(Tắt hệ thống) sau khi chỉnh sửa xong. Cuối cùng là nhấn Start để Windows Repair tiến hành làm việc. Sau khi chạy xong thì tuỳ theo lựa chọn 1 hoặc 2 kia mà máy tính sẽ tự động khởi động lại hoặc tắt luôn.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Windows Repair phiên bản 2.1.1, bạn có thể tải phần mềm này về tại đây.

Thuthuatblog.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *