Hướng dẫn sử dụng Screen Pinning trên Android 5.0 Lollipop

Ghim ứng dụng lên màn hình chính của thiết bị Android Lollipop

Một tính năng rất hay trên hệ điều hành Android Lollipop có tích hợp một tính năng bảo mật rất thú vị mà không phải ai cũng biết khi mới sử dụng, đó là tính năng ghim màn hình (screen pinning) giúp cho người dùng có thể ghim cố định một ứng dụng mà bạn thích lên màn hình của điện thoại hay máy tính bảng. Bài viết này được chia sẻ lại từ diễn đàn công nghệ Techrum

[​IMG]

Có thể hiểu đơn giản về Screen pinning là bạn đưa thiết bị cho một ai đó sử dụng nhưng chỉ cho phép họ sử dụng ứng dụng mà bạn đã ghim trên màn hình. Nếu người dùng vô tình nhấn vào nút nguồn và khóa màn hình lại thì họ sẽ phải mở khóa màn hình thì mới sử dụng được ghim đã dùng vì tính năng này đã được liên kết với các kiểu khóa màn hình.

Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút ảo hình tam giác và hình vuông để thoát khỏi ứng dụng đã được ghim. Và việc lướt web hay đọc hướng dẫn thì không dễ dàng đối với trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi khi họ muốn khám phá thiết bị của bạn vì nó sẽ giới hạn hoạt động ở những ghim này.

Cách thiết lập ghim ứng dụng với Screen pinning

1. Vào cài đặt hệ thống Setting (Cài đặt), chọn  Security (Bảo mật)

[​IMG]

2. Chọn Screen pinning

[​IMG]

3. Bật tính năng Screen Pinning với phím công tắc trên màn hình

[​IMG]

Thế là xong.

Cách sử dụng tính năng Screen pinning

Nhấn nút ảo hình vuông (đa nhiệm), trong ứng dụng cuối cùng của những thẻ ứng dụng đa nhiệm sẽ có biểu tượng hình chiếc ghim phía dưới bên phải. Di chuyển những thẻ ứng dụng cho tới ứng dụng nào mà bạn muốn ghim.

Nếu không thấy ứng dụng này trong những thẻ ứng dụng đang chạy đa nhiệm thì bạn phải chạy ứng dụng cần ghim trước, sau đó quay lại những thẻ ứng dụng đa nhiệm thì bạn sẽ thấy.

Khi bạn đã chọn được ứng dụng cần ghim, chọn vào biểu tượng hình chiếc ghim, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận có sử dụng ghim ứng dụng hay không, chọn bắt đầu để sử dụng.

[​IMG]

Cách loại bỏ ứng dụng đã ghim Screen pinning

Để loại bỏ ứng dụng đã ghim chỉ cần nhấn đồng thời phím ảo hình tam giác và hình vuông cho tới khi nhận được thông báo là ứng dụng đã được bỏ chức năng ghim màn hình.

[​IMG]

Nguồn: Techrum | phonearena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *