Hướng dẫn sử dụng Zenmate để fake IP nước ngoài

Việc bạn truy cập vào một website nào đó mà không vào được thì rất có thể là trang đó đã khóa hay chặn đối với IP của bạn. Hiện nay có khá nhiều website quốc tế chặn IP đến từ Việt Nam vì một số lý do, lúc này sẽ gây khó khăn cho bạn khi đang cần vào đó. Và với việc fake (làm giả) IP sang một nước khác (như Mỹ, Anh chẳng hạn) thì chắc chắn rằng bạn sẽ không phải bức xúc với việc bị “đứng ngoài cửa nhà người ta”. Zenmate là một trong những tiện ích rất nhẹ, có thể cài trên các trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc Cốc mà không làm thay đổi hoàn toàn IP mạng của người dùng, không chiếm dụng tài nguyên máy tính như một số công cụ khác.

Cài đặt Zenmate Với Firefox

Tải về Plugin Zenmate tại đây.

Vào trang tải Plugin rồi thì bạn chỉ cần chọn +Add to Firefox như hình rồi đợi chương trình tự cài. Sau khi được cài xong hãy khởi động lại trình duyệt để chạy Plugin này.

cai-addons-zenmate-firefox

Cách khác: vào Menu > Add-ons > Search từ khóa “ZenMate” và nhấn Install như hình dưới

cai-zenmate-voi-firefox

Cài đặt Zenmate với Chrome và Cốc Cốc

Tải về Tiện ích tại đây

Khi đã vào được trang tải thì bạn hãy chọn nút Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích này. Sau khi cài đặt xong có thể khởi động lại trình duyệt để chạy tiện ích.

su-dung-zenmate-fake-ip

 

Đăng ký và sử dụng Zenmate

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ chuyển sang một tab đăng ký như sau (Đây là phần chung cho tất cả các trình duyệt trên)

dung-zenmate-fake-ip-nuoc-ngoai

Còn đây là giao diện của công cụ này:

Giao dien Zenmate

Với thứ tự: 1Đổi vị trí IP, 2Hỗ trợ trên website, 3Thoát tài khoản dịch vụ, 4Bật/tắt công cụ

Nhung nuoc ma ban co the fake IP toi tren Zenmate
Những quốc gia mà bạn có thể Fake IP của mình tới. Với bản Zenmate Free này thì chỉ có 4 nước như trên hình.

Nếu click vào lựa chọn 1 (Change location) thì sẽ có giao diện như trên, bạn có thể chọn 1 trong 4 quốc gia ở trên để đổi IP sang, nếu chọn thì nhấn CHOOSE, chọn xong thì quốc gia đó sẽ được chuyển lên đầu với thông báo CURRENT

Giao diện sử dụng Zenmate trên trình duyệt. Với biểu tượng lá khiên, sẽ có 3 màu hiển thị trang thái của tiện ích: Trạng thái của Zenmate

Vấn đề thường xảy ra khi có lá khiên báo “Có vấn đề” kia là có thể do mạng của bạn không đảm bảo để kết nối đến dịch vụ hoặc là tài khoản dịch vụ của bạn trục trặc. Về mạng thì bạn phải đợi mạng ổn định hơn, còn nếu không phải do mạng thì cách khắc phục như sau: Click vào biểu tượng lá khiên kia, nó sẽ ra một tab mới với yêu cầu điền lại email và mật khẩu, hãy dùng tài khoản mà bạn đã đăng ký để điền vào đó.

Nếu chương trình có bảng thông báo như thế này, bạn hãy click vào ô Active Zenmate luôn nhé, kích hoạt gói Free ấy mà.

Kích hoạt Zenmate

Lưu ý: Bạn nên chỉ cài đặt Zenmate vào một trình duyệt và sử dụng nó với những website nước ngoài khó vào, bị chặn. Còn với những trang web của Việt Nam dùng trình duyệt khác không cài tiện ích này vì nó sẽ khiến bạn tải trang lâu hơn bình thường.

Trên đây là toàn bộ quá trình cài đặt Zenmate cho 3 loại trình duyệt phổ biến trên windows hiện nay. Nếu có vấn đề gì khi sử dụng, cài đặt hãy để lại ý kiến ở mục Comment bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé!

Thuthuatblog.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *