Hướng dẫn ngắt chức năng phím Caps Lock

Ngắt phím capslock

Việc bạn có thể vô tình bật phím Caps Lock khi gõ văn bản sẽ biến những chữ thường thành chữ HOA làm bạn phải xóa đi, viết lại mất thời gian rất nhiều. Để khắc phục sự cố không mong muốn này, ta sẽ vô hiệu hóa nút Caps Lock đi, khi nào cần viết hoa thì giữ phím Shift là đủ. Vậy tắt phím đó đi như thế nào, hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Làm việc với Registry để ngắt chức năng của Caps Lock

Bạn có thể vào Windows Registry và thay đổi cách Windows giải mã bàn phím, do đó phím Caps Lock có thể làm một cái gì đó khác hoặc không có gì cả.

Nhưng việc chỉnh sửa Registry là khá khó khăn, rườm rà. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp một cách làm dễ dàng hơn. Hãy tải về tập tin disable-caps-lock-key.zip tại đây , sau khi tải về hãy giải nén ra ta sẽ có một Thư mục. Thư mục đó sẽ chứa 4 tập tin .reg và mỗi tập tin sẽ làm thay đổi Registry theo một cách khác nhau.

Giải nén tập tin vừa tải về

Để đề phòng bất chắc trong quá trình cài đặt này, chúng ta có thể tạo điểm khôi phục hệ thống trong windows tại thời điểm hiện tại. Và việc này giúp cho bạn có thể khôi phục hệ thống về thời điểm máy đang bình thường, bỏ qua những cài đặt vừa làm.

Bây giờ, mở thư mục ra (nếu bạn làm đúng theo cách trên thì nó sẽ có tên là Disable Caps Lock Key), và quyết định sẽ chạy tập tin nào. Những tập tin đã được đặt tên theo chức năng:- “Change Caps Lock To Control” , “Disable Caps Lock”,… – đã giải thích công dụng của chúng.

Lần đầu tiên khởi chạy một trong những tập tin này, có thể bạn sẽ bị hỏi chương trình nào sẽ nạp nó vào > chọn Registry Editor.

Cảnh báo của Winodows khi click vào tập tin vô hiệu hóa Caps lock

Trong khi chạy, nhiều lần bạn sẽ được hỏi liệu có thực sự muốn làm điều này hay không? Nếu còn gì đó lăn tăn, hãy nhấn No. Sau khi chạy xong, bạn cần phải khởi động lại, hoặc ít nhất là log off và trở lại để những thay đổi đó có hiệu lực.

Nếu không thích các thay đổi, bạn hãy chạy tập tin “Restore Caps Lock”.

Nguồn: Bạch Nam Anh – xahoithongtin.com.vn/PCWorld.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *