Hướng dẫn update android 5.0 cho GALAXY S4 GT-I9500

Cap nhat Samsung Galaxy S4 len Android 5.0.1 nhanh

Smartphone Android của Samsung – Galaxy S4 I9500 đã có thể được cập nhật lên phiên bản mới nhất của Android 5.0 là Lollipop OS 5.0.1 hay còn gọi là XXUHOA7.  Bản cập nhật Lollipop mới này hiện mới chỉ có tại một vài nước nhưng có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị có bộ vi xử lý Exynos phiên bản quốc tế. Bạn có thể cập nhật cho thiết bị của mình thông qua OTA hay KIES hoặc cập nhật thủ công theo hướng dẫn ở đây.

Nâng cấp Galaxy S4 lên Android Lollipop 5.0.1

Lưu ý:

 • Phiên bản này của phần mềm chỉ có thể được áp dụng cho phiên bản Exynos của Galaxy S4 và không thể áp dụng cho bất kỳ biến thể khác của thiết bị.
 • Áp dụng bản cập nhật firmware này sẽ không root hoặc làm mất hiệu lực bảo hành của máy vì đây là phiên bản chính thức của phần mềm được phát hành bởi Samsung.

Chuẩn bị

Tạo một bản sao lưu tất cả các dữ liệu có trong thiết bị của bạn bằng cách sử dụng các bước dưới đây:

 • Với tin nhắn SMS: Tải SMS Backup & Restore app và tạo ra các bản sao lưu dự phòng. Sau khi thực hiện, chuyển các tập tin sao lưu vào máy tính của bạn,
 • Nhật ký cuộc gọi: Tải Call log Backup & Restore app và tạo ra các bản sao lưu. Sau khi thực hiện, chuyển các tập tin sao lưu vào máy tính của bạn,
 • Files cục bộ: Chuyển tất cả các dữ liệu như hình ảnh, download, file nhạc, video, … sang máy tính của bạn.
 • Mức pin trong Galaxy S4 của bạn phải tối thiểu là 50% và một số bộ phận có thể Bật/Tắt ở giữa lúc cập nhật firmware.
  Kiểm tra tất cả các trình điều khiển (drivers) cần thiết đã được cài đặt trong máy tính của bạn: Navigate to SettingsDeveloper Optionscheck the USB Debugging option.

Khi bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn trên, hãy tiến hành các bước tiếp theo cho việc cập nhật các thiết bị.

Nâng cấp Galaxy S4 lên Android Lollipop 5.0.1

Nâng cấp Galaxy S4 lên Android Lollipop 5.0.1

Cập nhật Galaxy S4 I9500 lên Lollipop 5.0.1 XXUHOA7:

1- Tải Odin và  Android 5.0.1 Firmware update package (hoặc link dự phòng này) về máy tính của bạn. Sau khi tải về, bạn cần phải giải nén ngay trên máy tính của mình.

2- Bước tiếp theo, bây giờ cần Tắt Galaxy S4 để nó có thể chuyển sang Download mode. Galaxy S4 có thể vào Download mode bằng cách nhấn và giữ tổ hợp phím: Volume Down (giảm âm lượng) + Home (nút giữa) + Nguồn (Power). Sau khi có biểu tượng dấu chấm than màu vàng thì nhấn phím Volume Up (tăng âm lượng).

3- Khi thiết bị được nhập vào chế độ download, bạn sẽ thấy những con robot màu xanh lá cây. Bây giờ, mở “Odin” trong điện thoại của bạn và kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB để xem ID: phần COM sẽ có màu Xanh/Vàng.

4- Bật các tính năng Auto Reboot, Re-PartitionF.Reset Time trong Odin (Tích vào ô vuông nhé).

5- Bây giờ, kích vào từng tùy chọn dưới đây để chọn tập tin firmware từ thư mục được trích xuất trong bước đầu:

 • Nhấn vào nút BL và chọn BL_I9500XXUHOA7-CL3943544_QB3767100_REV00-user_low_ship.tar.md5
 • Nhấn AP và chọn AP_I9500XXUHOA7-CL3943544_QB3767100_REV00-user_low_ship.tar.md5
 • Nhấn CP và chọn CP_I9500XXUHOA7-CL3943544_QB3767100_REV00-user_low_ship.tar.md5
 • Nhấn CSC  và chọn CSC_SER_I9500SERHOA7_ CL3943544_ QB3767100_REV00-user_low_ship.tar.md5

Giao diện của phần mềm Odin đây:

Giao diện phần mềm Odin khi update cho Galaxy S4

 

Sau khi lựa chọn như hình trên, bây giờ bạn cần phải bấm vào “Start” để bắt đầu quá trình cập nhật firmware. Nó sẽ mất khoảng 3 -4 phút để cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị.

Sẽ mất khoảng 3 -4 phút để áp dụng các bản cập nhật firmware và mỗi lần thực hiện điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Khi bạn nhìn thấy bộ chọn Country/Language là xong rồi. Bây giờ, bạn có thể ngắt kết nối các thiết bị và kiểm tra phiên bản firmware theo cách: Settings > About Phone, phiên bản firmware Android Lollipop 5.0.1 OS sẽ được hiển thị .

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách update (cập nhật) cho Samsung Galaxy S4 GT-I9500 lên Android 5.0 là Lollipop OS 5.0.1 hay còn gọi là XXUHOA7. Khi sử dụng nếu gặp phải trục trặc gì thì bạn có thể đọc thêm bài viết khắc phục một số lỗi của máy chạy hệ điều hành Android Lollipop.

Nguồn: Androidadvices.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *