Kaspersky Phound! sẽ giúp bạn tìm máy Android bị mất tích

Man Looking For Something Under The Bed

Ngày 18/3, hãng bảo mật nổi tiếng Kaspersky đã ra mắt một ứng dụng mới giúp cho người sử dụng thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android tối ưu hóa máy của mình hơn.

Với tên gọi Phound! (kết hợp của cụm từ Phone và Hound), phần mềm này có khả năng giúp người dùng smartphone, tablet Android một cách lặng lẽ vì nó cũng giống như những phần mềm chạy nền khác. Nhưng khi bạn gặp sự cố mất liên lạc với máy của mình thì nó sẽ giúp tìm lại và bảo đảm thông tin cá nhân của chủ không bị rò rỉ ra ngoài.

Bạn sẽ không mất thời gian vô ích khi phải truy lùng quanh nhà, văn phòng để tìm chiếc điện thoại của mình khi đã có Kaspersky Phound1
Bạn sẽ không mất thời gian vô ích khi phải truy lùng quanh nhà, văn phòng để tìm chiếc điện thoại của mình khi đã có Kaspersky Phound1. Ảnh Internet

 

Theo Kaspersky, thông qua cổng thông tin My Kaspersky dữ liệu sẽ được lưu trữ từ những tiện ích có khả năng kiểm soát từ xa như Phound! gửi về. Để từ đó, khi thiết bị bị mất tích, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập tính năng ngăn chặn truy cập trái phép vào máy và thông qua hệ thống định vị (GPS, GSM hoặc mạng wifi) để tìm vị trí của thiết bị trên bản đồ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng camera trước của máy để chụp lại hình ảnh hoặc gửi tin nhắn đến màn hình của thiết bị nhờ vào Phound!

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng đã mất tại nhà hoặc tại văn phòng, nó có thể được tìm thấy với sự giúp đỡ của tính năng báo động – thiết bị sẽ phát ra một âm thanh lớn và tiếp tục cho đến khi chủ sở hữu nhập vào một mã số bí mật. Còn trong trường hợp xấu nhất, chủ sở hữu có thể sử dụng Phound! để xóa bỏ tất cả các dữ liệu cá nhân từ điện thoại và thẻ SD từ xa, bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, … cũng như thực hiện thiết lập lại phần cứng của thiết bị, nếu có yêu cầu.

Kaspersky Phound! bây giờ đã có sẵn 8 ngôn ngữ, và có thể tải về từ Google Play Store – cửa hàng ứng dụng chính thức cho Android. Ứng dụng này có dung lượng cài đặt tầm 11MB và tương thích tốt với Hệ điều hành Android 3.0 hoặc mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *