Kết nối Laptop với TV thật dễ dàng

Kết nối máy tính tới ti vi

Để có thể hiện thị màn hình máy tính lên một màn hình lớn hơn như Tivi chẳng hạn, bạn có rất nhiều cách để thực hiện việc kết nối này. Với mỗi một kiểu kết nối ta sẽ cần những loại dây nối khác nhau và cấu hình trên hệ điều hành để có thể hiển thị hình ảnh tốt nhất. Hãy xem cách nào dưới đây phù hợp với bạn nhất nhé

1- Sử dụng kết nối HDMI

Ngày nay, laptop nào cũng được trang bị cổng HDMI để có thể chia sẻ hình ảnh sang thiết bị khác. Và đây là một trong những loại kết nối cho ra hình ảnh chất lượng cao nhất. Nhưng cũng có trường hợp Tivi hoặc máy tính của bạn không có hỗ trợ cổng này, vì vậy ta sẽ có những kiểu kết nối khác nhau để có thể đạt được chất lượng như yêu cầu.

a, HDMI với HDMI

Đây là trường hợp hoàn hảo nhất, khi cả thiết bị phát tín hiệu (máy tính) và thiết bị nhận (tivi) đều có trang bị cổng HDMI, và khi đó chỉ cần 1 sợi cáp chuẩn HDMI thì bạn đã có thể phát hình và tiếng từ máy tính ra tivi với chất lượng cao.

b, DVI với HDMI

Nếu có một đầu không hỗ trợ HDMI, mà chỉ có cổng DVI (như máy tính để bàn), DVI sử dụng tín hiệu số để xuất ra video, có môt loại cáp chuyển đổi tín hiệu từ DVI sang HDMI vì vậy có thể dùng nó với HDMI mà vẫn duy trì được chất lượng tuyệt vời. Hạn chế lớn nhất khi sử dụng DVI thay vì HDMI là nó không mang theo tín hiệu âm thanh.

c, HDMI với Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort

Thunderbolt và Mini DisplayPort sử dụng các kết nối giống nhau, có thể được sử dụng để cung cấp video và âm thanh chất lượng cao cho TV thông qua HDMI. Do cả 2 kết nối là kỹ thuật số, chúng cũng có thể được chuyển đổi sang DVI. Bạn còn có thể mua adapter để chuyển đổi Thunderbolt/Mini DisplayPort thành VGA. Hãy nhớ rằng nếu chuyển đổi sang DVI hoặc VGA, bạn sẽ mất tín hiệu âm thanh.

d, HDMI với DisplayPort

DisplayPort có thể dễ dàng chuyển đổi sang DVI hoặc HDMI (cả 3 đều là tín hiệu số). Bằng việc dùng kết nối DisplayPort, bạn sẽ giữ được chất lượng video và âm thanh tuyệt vời giống như sử dụng HDMI, nhưng cáp DisplayPort ít phổ biến hơn.

Các cách kết nối tín hiệu video từ máy tính đến màn hình tivi
Các cách kết nối tín hiệu video từ máy tính MacBook đến màn hình Tivi

2- Sử dụng kết nối VGA

a. VGA với VGA

VGA là kết nối có sẵn trên máy tính, tín hiệu kết nối đến tivi không được chất lượng bằng HDMI hoặc DVI nên ít được sử dụng. Nhưng nếu trong trường hợp cần thiết thì vẫn có thể sử dụng cáp VGA để kết nối giữa máy tính và tivi. Dây tín hiệu âm thanh sẽ được cắm riêng

b. VGA với DVI

Với kiểu kết nối này, bạn sẽ có được chất lượng analog (kĩ thuật tương tự) mà VGA cung cấp, và sẽ phải tìm ra cách khác để có tín hiệu âm thanh.

3- Các kết nối âm thanh

Nếu sử dụng VGA hoặc DVI để kết nối máy tính với TV, bạn sẽ phải có đường âm thanh riêng với dây màn hình. Về cơ bản bạn có 2 lựa chọn:
Sử dụng loa ngoài mà bạn cắm vào máy tính (hoặc sử dụng loa tích hợp trong laptop)
Sử dụng cáp âm thanh riêng biệt để xuất âm thanh từ máy tính sang TV (dây cắm 2 đầu, có đường kính 3,5 mm như của tai nghe headphone)

4- Kết nối không dây

Kết nối không dây tín hiệu video

Đây là thiết bị cho phép kết nối tín hiệu video từ máy tính sang tivi qua tín hiệu wifi. Với cáp cắm HDMI nối từ hộp thiết bị và màn hình tivi, nó sẽ thu tín hiệu từ máy tính qua wifi, chất lượng có thể lên tới 1080p.

5- Cấu hình trên từ hai đầu

Với Tivi, sau khi có kết nối từ jack cắm thì sẽ hỏi bạn có đồng ý kết nối hay không. Chỉ đơn giản là Yes là xong

Chấp nhận kết nối tín hiệu

Còn với laptop, tuỳ theo hệ điều hành ta sẽ có những giao diện kết nối khác nhau, ở đây tôi xin chỉ ra 2 hiển thị của màn hình windows 8 và windows 7

Cấu hình tín hiệu tại máy tính sử dụng window 7
Với lựa chọn từ trái qua phải: Computer only (Chỉ hiển thị trên máy tính), Duplicate (Hiển thị máy tính và tivi giống nhau), Extend (Hiển thị 2 màn hình khác nhau), Projector only (Chỉ hiển thị màn hình TV)
Cấu hình tín hiệu trên máy tính chạy hệ điều hành windows 8
Với lựa chọn từ trái qua phải: PC screen only (Chỉ hiển thị trên máy tính), Duplicate (Hiển thị máy tính và tivi giống nhau), Extend (Hiển thị 2 màn hình khác nhau), Second sceen only (Chỉ hiển thị màn hình thứ 2 – Tivi)

Thuthuatblog.org (sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *