Khắc phục tình trạng mạng chậm khi đứt cáp quốc tế

Mạng chậm - khắc phục như thế nàoMạng chậm - khắc phục như thế nào

Vào ngày 5/1/2015 vừa qua, tuyến cáp quang Internet từ châu Á đi Mỹ (AAG) đã bị đứt  gây nên tình trạng tắc nghẽn, chậm khi truy cập vào trang mạng nước ngoài. Với phần đa người Việt sử dụng những công cụ, website nước ngoài như: Facebook, Google, Youtube,… hàng ngày thì những lần đứt cáp như thế này sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Để mọi người có được biện pháp tạm thời khắc phục mạng chậm, ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số thủ thuật giúp bạn có thể nâng cao hơn được tốc độ truy cập những trang quốc tế trên máy vi tính.

Truy cập internet chậm, tải lâu hơn bình thường khi đứt cáp đi quốc tế
Truy cập internet chậm, tải lâu hơn bình thường khi đứt cáp đi quốc tế

Thủ thuật 1: Đổi DNS

Đây là biện pháp ngày trước một số người dùng để truy cập Facebook khi bị nhà mạng Việt Nam chặn trang này. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi DNS với các phiên bản của hệ điều hành windows. Hãy tham khảo bài viết Đổi DNS để vào mạng nhanh hơn. Còn về mã DNS thì có một số mã sau, các bạn hãy thử dùng và chọn lấy một:

Open DNS:

208.67.222.222
208.67.220.220

DNS quốc tế của Norton

198.153.192.001
198.153.194.001

DNS Google

8.8.8.8
8.8.4.4

hay DNS này:

165.21.83.88
165.21.100.88

và tham khảo nhiều DNS hơn nữa ở đây: http://goo.gl/cmCvtM

Thủ thuật 2: Đổi Proxy trên trình duyệt

Đổi Proxy của trình duyệt web cũng là một biện pháp không thể bỏ qua mà bạn có thể áp dụng ngay lúc này. Thực chất đây là biện pháp mà bạn có thể dễ dàng truy cập vào các trang web khó vào hoặc bị chặn bởi quốc gia mình, … đồng thời bảo mật thông tin cá nhân trên internet.

Trước tiên bạn hãy vào website: xroxy.com để lấy IP và Port miễn phí, hãy làm theo hình dưới:

Cách lấy Proxy

Với Firefox bạn làm như sau: http://goo.gl/eg9OCv

Với Chrome/Cốc Cốc thì làm như sau: http://goo.gl/pvPZLl

Các bạn lưu ý là đổi Proxy của trình duyệt nào thì khi truy cập website thì dùng trình duyệt đó nhé, còn những trang web của Việt Nam thì không phải đổi đâu.

Thủ thuật 3: Fake IP bằng Tiện ích trên trình duyệt

Đây cũng là một biện pháp khá giống với thay Proxy ở trên, có thể áp dụng trong trường hợp mạng quốc tế của bạn bị giật, lag, load quá chậm. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu một Tiện ích (extention) có tên: Zenmate. Đây là một trong những công cụ chuyển đổi IP mạng của bạn sang các nước: Anh, Thụy Sỹ, Mỹ, Hồng Kông, Đức hoàn toàn miễn phí mà lại nhanh gọn. Nếu cần cài đặt tiện ích này thì xem bài hướng dẫn Cài đặt và sử dụng Zenmate để fake IP nước ngoài.

Huong dan su dung va cai dat zenmate

Trên đây là 3 thủ thuật rất hay mà các bạn có thể áp dụng trong thời điểm mạng quốc tế chậm hơn bình thường này. Nếu có vấn đề hay thắc mắc gì xin để lại lời nhắn ở dưới phần Comment bên dưới để chúng tôi giải đáp sớm nhất có thể.

Thuthuatblog.org (Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *