Khởi động nâng cao với F8 trên windows 8

Windows 8 là trong những hệ điều hành bắt mắt, với nhiều nét mới lạ và nó dành cho tất cả những ai muốn có các tùy chọn khởi động tiên tiến trong quá trình khởi động với cách đơn giản nhất có thể. Vì vậy, chúng ta hãy xem cách các tùy chọn khởi động khác nhau có thể truy cập một cách đơn giản và phi truyền thống ở hệ điều hành này như thế nào.

Với tùy chọn khởi động nâng cao, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để làm những gì tốt nhất cho máy tính của bạn và không những thế bạn còn có thể quản lý nhiều lựa chọn rất quan trọng đó trong khi khởi động máy tính. Chúng tôi sử dụng F8 – phương pháp được sử dụng trong các phiên bản của hệ điều hành Windows thường được sử dụng như Windows XP, Windows 7 hoặc để nói bất kỳ phiên bản Windows khác.

Thủ tục để truy cập tùy chọn khởi động nâng cao trong Windows 8:

Mở dấu nhắc lệnh trong Windows 8 hoặc bằng cách nhấn “Widows + R” để mở lệnh run nhập vào “cmd” và “Ok”.

Run trên windows 8

 Màn hình sẽ ra như thế này:

cứa sổ cmd trên win 8

  • Tại dấu nhắc lệnh, bạn cần phải nhập vào lệnh dưới đây và nhấn Enter để khởi động lại máy tính. Câu lệnh dưới đây sẽ áp dụng các chính sách khởi động kế thừa:

bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy

  • Xin lưu ý rằng trong quá trình khởi động lại, bạn cần phải nhấn F8 để truy cập vào các tùy chọn khởi động. Vì vậy, chỉ trong trường hợp nếu bạn muốn quay trở lại với phương thức mặc định của Windows 8, bạn cần phải nhập vào lệnh dưới đây đề cập ở dấu nhắc lệnh.

Câu lệnh dưới đây đề cập sẽ áp dụng các chính sách khởi động chuẩn:

bcdedit /set {default} bootmenupolicy standard

Phục hồi phần cài đặt của PC bằng cách truy cập chế độ Safe Mode, bạn sẽ thấy rằng nhấn F8 là khá dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì vậy, hãy làm đi và bạn đã học được cách làm như thế nào để truy cập vào các tùy chọn khởi động tiên tiến trong hệ điều hành Windows 8.

Hãy cho chúng tôi biết vấn đề của bạn nếu xảy ra khi thực hiện phương pháp này ở mục comment dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó!

Nguồn: Techpackets.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *