Kiểm tra IMEI trên smartphone như thế nào?

Kiểm tra IMEI của Smartphone như thế nào

Có một cách thức rất đơn giản để xác định IMEI của chiếc smartphone của bạn không rườm rà, mất thời gian như trước. Dưới đây là hướng dẫn để kiểm tra IMEI chính xác của điện thoại.

Với IPhone:

Bước 1: Bấm *#06#

Kiểm tra IMEI của Iphone - Cách 1

Có lẽ cách nhanh nhất để tìm kiếm IMEI của iPhone chính là gõ mã *#06# vào trình quay số. Các số sẽ được hiển thị ngay lập tức sau khi bạn nhấp kí tự # thứ hai.

Cách 2: Trên màn hình thông tin thiết bị

Kiểm tra IMEI trên Iphone - Cách 2

IMEI cũng được liệt kê trong màn hình thông tin của điện thoại. Chỉ cần mở Settings> General> Device information là bạn có thể nhìn thấy số IMEI của thiết bị.

Cách 3: iTunes

Kiểm tra IMEI của IPhone - Cách 3

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI hiển thị trong iTunes, trên màn hình thông tin iPhone. Tại đây, bạn phải nhấp đúp chuột vào số điện thoại của bạn để IMEI được hiển thị.

Cách 4: Kiểm tra mặt sau điện thoại

Kiểm tra mặt sau Iphone để lấy IMEI

Bạn cũng có thể xem số IMEI điện thoại bằng cách nhìn vào dãy số được bố trí ở phần phía sau máy.

Cách 5: Tìm kiếm trên vỏ hộp của điện thoại

Tìm kiếm trên vỏ hộp của Iphone

Và trong trường hợp bạn không có điện thoại trên tay, có thể tìm hộp kèm máy và nhìn vào phần thân của nó sẽ thấy số IMEI được in ở đó, cùng với phần còn lại trong số serial sản phẩm. Đây là cách xác định IMEI với tất cả điện thoại. Vậy nên khi mua máy mới, ta phải xem số IMEI của vỏ hộp và máy có giống nhau hay không để đảm bảo là nhận được hàng đúng nguồn gốc.

Với các thiết bị khác

Bước 1: Bấm *#06# (Với hệ điều hành Android)

Kiểm tra IMEI trên điện thoại Android

Như với các điện thoại khác, bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI của máy bằng cách mở trình quay số, sau đó gõ *#06# qua trình quay số, và IMEI sẽ hiện ra ngay sau khi bạn nhấn kí tự # thứ hai.

Cách 2: Trình đơn Settings

Kiểm tra trên trình đơn Setting

Số này được tìm thấy trong phần Settings > About Device > Status, chỉ cần di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy số IMEI hiện ra.

Cách 3: Google Dashboard

Kiểm tra trên Google Dashboard

Điều này được áp dụng ngay khi bạn không có điện thoại trên tay. Chỉ cần mở Google Dashboard tại www.google.com/settings/dashboard và đăng nhập vào tài khoản Google, bạn sẽ nhận được tất cả các loại thông tin liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm cả các thiết bị bạn đã sử dụng, và số IMEI của thiết bị sẽ hiển thị ở đó.

Cách 4: Kiểm tra dưới pin

Kiểm tra trên pin của điện thoại

Nếu điện thoại sử dụng pin rời, rất có thể số IMEI sẽ được in trên nhãn, được tìm thấy bên trong khay chứa pin

Theo VNReview

Thuthuatblog.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *