Làm thế nào để ghi lại màn hình trên Android Lollipop

Cách ghi lại những hoạt động trên màn hình của hệ điều hành Lollipop được thực hiện khá dễ dàng, nơi bạn có thể ghi lại với những điều căn bản nhất trên chiếc điện thoại Android của bạn. Các phiên bản trước của Android, KitKat, đã có một số vấn đề với việc ghi lại màn hình như điện thoại bị lỗi và nhiều thứ khác xảy ra, nhưng tất cả điều đó đều được xử lý để hoạt động tốt hơn với phiên bản Android mới này. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng miễn phí từ Google Play để ghi lại màn hình trên Lollipop.

Hãy lựa chọn ra 1 cách tốt nhất  trong 2 cách dưới đây để ghi lại màn hình trên các thiết bị chạy Android Lollipop.

Cách 1: Lollipop Screen Recorder

Lolipop Screen Record - màn hình dọc
Giao diện đơn giản của Lollipop Screen Record. Ảnh Google Play

Screen Recorder Lollipop là một cách dễ dàng để ghi lại màn hình của bạn. Ứng dụng rất đơn giản và gọn nhẹ vì không có tùy chọn cài đặt hoặc tùy biến để gây nhầm lẫn cho bạn. Chương trình ghi lại màn hình chỉ ở độ phân giải gốc của thiết bị.  Nếu bạn muốn ghi lại màn hình ở chế độ Landscape thì hãy chuyển nó sang chế độ đó trước khi ghi hình.  Ứng dụng này sẽ giúp bạn ghi lại các thao tác trên màn hình và ẩn đi những click nhẹ có thể làm hỏng chất lượng video.

Để bắt đầu ghi hình bấm nút Start Recording ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng. Để dừng quá trình ghi, bạn phải kéo xuống ngăn khai báo và sau đó nhấn vào nút Stop để kết thúc.

Tải về máy Screen Recorder Lollipop từ đây.

Có gì mới trong phiên bản này

  • Bạn có thể chia sẻ các ghi âm để Google Drive và Youtube ngay.
  • Sửa chữa lại âm thanh ồn bên ngoài.
  • Ghi các thông báo và tăng độ tin cậy.
  • Lựa chọn để xem, chia sẻ, xóa các bản đã ghi.

Cách 2: AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder
Giao diện của ứng dụng AZ Screen Recorder. Ảnh techaudible.net

Không giống như Screen Recorder Lollipop, ứng dụng này cung cấp cho chúng ta nhiều tùy chọn để lựa chọn cho ghi màn hình. Khi bạn nhấp vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn nhìn thấy một widget nổi và  bằng cách nhấn đơn giản vào các phím chụp ở đó bạn có thể bắt đầu ghi. Trước khi sử dụng bạn nên nhấp vào biểu tượng bánh răng đầu tiên để kiểm tra các thiết lập đầu tiên.

Bên trong các tùy chọn cài đặt bạn có thể xác định độ phân giải của bản ghi, tốc độ bit của video mà bạn đang chụp, định hướng và nhiều hơn như vậy. Bạn cũng có thể chỉ định nếu bạn muốn kích hoạt các điểm tiếp xúc, giới hạn độ dài video và thậm chí có thể chọn nơi mà các video sẽ được lưu lại. Để ngừng quay video bạn có thể kéo xuống khay thông báo và từ đó bạn có thể dừng lại hoặc tạm dừng quay màn hình.

Đặc điểm của AZ Screen Recorder

  • Ghi lại màn hình ở chế độ HD và FullHD.
  • Tạm dừng và tiếp tục quay theo ý muốn của bạn.
  • Ghi âm thanh từ microphone.
  • Hiện các điểm cảm ứng trên màn hình.
  • Thiết lập định hướng màn hình để ghi âm.
  • Hẹn giờ tùy chỉnh để dừng ghi âm.

 

AZ Tính năng Screen Recorder

Tải AZ Screen Recorder apk

Bạn có thể tải về các ứng dụng Screen Recorder AZ từ Play Store. Trong trường hợp bạn muốn tải về các tập tin APK, bạn có thể tải về từ liên kết: AZ Screen Recorder

Đây là những cách đơn giản mà khi cần bạn có thể làm theo để ghi lại màn hình trên Điện thoại thông minh chạy Android của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Bạn có thể đăng ký nhận bài viết mới được cập nhật tự động ở bên dưới hoặc theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội.

NguồnTechaudible.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *