Làm sao khử mùi hôi cho Thú Cưng bằng Baking Soda

Làm sao khử mùi hôi cho Thú Cưng bằng Baking Soda

Baking Soda (NaHCO3 – Sodium hydrogen carbonate) là một trong những hợp chất có công dụng tuyệt vời trong việc làm sạch, loại bỏ vết bẩn, đặc biệt chúng rất an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng Baking Soda để loại bỏ các vết ố, mốc bám trên tấm thảm, chăn, quần áo và cũng có thể sử dụng chúng để loại bỏ mùi hôi của Thú cưng : Chú chó, mèo,…

Làm sao khử mùi hôi cho Thú Cưng bằng Baking Soda

Sử dụng Baking Soda khử mùi cho thú cưng như thế nào ?

Chà Baking Soda vào lông của con vật cưng của bạn, nó có tác dụng khử mùi hôi hoàn hảo như một loại dầu gội khô. Để khử mùi hôi thú vật nhanh chóng, hoàn hảo, bạn có thể áp dụng tắm khô cho chúng bằng Baking Soda theo 3 bước sau :

  1. Lấy 1 ít bột Baking Soda dùng rây rắc đều lên lông của vật nuôi từ đầu đến chân, tránh phần mặt. Chú ý phần có nhiều vi khuẩn, mùi hôi như quanh vùng tai.
  2. Dùng tay hoặc bàn chải, chải lông sao cho Baking Soda rơi xuống càng tới da của chúng cho tới khi bạn không còn nhìn thấy Baking Soda ở phía trên lớp lông dày.
  3. Giữ nguyên trong khoảng 5 – 10 phút, Baking Soda sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi hôi ẩn sâu bên trong. Cuối cùng dùng chuổi, lược hoặc quạt sấy chế độ gió loại bỏ hoàn toàn Baking Soda khỏi vậy cưng.

Sau khi hoàn thành, sẽ rất ngạc nhiên về tác dụng diệu kì của Baking Soda, thú cưng không chỉ hết mùi hôi, mà lông của chúng trông khỏe mảnh, chúng trở lên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Mẹo này tùy đơn giản nhưng cực kì hữu ích, đảm bảo được các tiêu chí tiết kiệm và an toàn cho thú cưng và cho chính bạn. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy chúng mang lại ý nghĩa cho bạn.