Làm sao loại bỏ vế Ố bẩn bám trên áo

Vết ố áo

Những mảng ố rất dễ bám vào quần áo, nhưng lại khó tẩy sạch. Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản vì những vệt ố vàng trên dính khắp quần áo của bạn, hãy cố gắng thử một số phương pháp tấy khác nhau vì dù là vết bẩn mới hay đã lâu ngày thì có sẽ có một cách để giặt sạch. Sau đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo

Loại bỏ vế bẩn trên áo

PHƯƠNG PHÁP 1: CÁCH XỬ LÝ ĐỐI VỚI VẾT BẨN MỚI

 1. Dùng phấn  rôm của trẻ

Sau khi áo bị bám bẩn. Ngay lập tức hãy rắc một lượng nhỏ phấn rôm lên toàn bộ bề mặt vết bẩn. Phấn rôm sẽ có chức năng  khóa các khe nứt trên mặt vải và hút sạch các mảng ố. Sau đó, phủi hết phấn rôm và ngâm từ 10-15 phút sau đó lấy bàn chải để đánh sạch vết bẩn. Nếu mảng ố nhạt vẫn còn dính trên quần áo, bạn có thể bỏ vào trong máy giặt và để ở chế độ nước lạnh. Kết hợp hai phương pháp trên thì ngay sau khi quần áo khô, sẽ không còn vết bẩn nào trên quần áo nữa.

 1. Chà phấn lên vất bẩn

Do bột phấn rất mịn nên nó dễ dàng hút hết các chất bẩn trên quần áo và quần áo cũng dễ làm sạch hơn.  Phủ lên bề mặt vết ố bột phấn trắng hoặc  hoặc chà bột phấn trên mặt vết bẩn. Sau đó, để trong vòng 10-15 phút rồi chà sạch. Nếu vết ố vẫn còn mờ thì bạn có thể giặt với nước lạnh. Giặt và phơi khô là kết thúc quá trình làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

 1. Dùng bột ngô

Một cách đơn giản khác là dùng bột ngô mịn (cũng tương tự như bột rôm hay bột phấn). Bột ngô sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc đẩy lùi các mảng ố và vết dầu mỡ. Bạn hãy bỏ một lượng nhỏ bột ngô lên vết bẩn và đợi trong vòng 15 phút. Sau đó, hãy chà hết bột ngô và bỏ vào trong máy giặt. giặt ở chế độ nước lạnh. Wow. Mảng bảm đã hoàn toàn biến mất. Thật tuyệt vời.

 1. Dùng bột Talcum

Nếu bạn không có bất cứ loại bột đã nêu trên trong nhà? Đơn giản thôi. Bạn có thể dùng bột talcum để làm sạch vết bẩn. Vẫn theo các bước đã hướng dẫn ở trên, và để trong vòng 5 phút. Sau khi vết ố đã tẩy gần hết, bỏ quần áo vào trong máy giặt và giặt lạnh.

 1. Dùng muối và cồn iso propyl

Phương pháp này hiệu quả nhất đối với vết ố trên các loại vải dày hơn như vải bông chéo và vải lanh. Trộn hỗn hợp gồm  1 phần muối và 3 phần cồn iso propyl, sau đó đổ lên bề mặt vêt ố. Sử dụng  một tấm vải mềm để chà hỗn hợp trên bề mặt vết bẩn. Ngâm trong vòng 10-15 phút sau đó giặt bình thường. Ngay sau khi quần áo được giặt và phơi khô, sẽ chẳng còn bết bẩn cứng đầu nào còn vương lại cả.

 1. Dùng nước rửa chén

Có thể tấy sạch mọi vết dầu mỡ khó bị đánh bại nhất, đó là lý do tại sao người ta lại dùng nước rửa chén để tẩy sach các vết dầu mỡ. Hãy tìm các loại nước rửa chén được dùng cho việc tẩy các vết dầu mỡ (Những loại dầu rửa này có thành phần đặc biệt dùng để rửa sạch các loại vi khuẩn dầu mỡ). Sau đó, phủ lên bề mặt vết bẩn một it nước rửa chén, và chà nhẹ bằng một miếng vải mềm. Tiếp theo, bỏ quần áo vào trong máy giặt và giặt ở chế độ bình thường.  Quần áo của bạn có thể sạch hoàn toàn sau 1 lần giặt, tuy nhiên nếu chưa sạch hoàn toàn thì bạn có thể giặt lại một lần nữa.

 1. Dùng dung môi làm sạch quần áo khô

Nếu như bạn đang tìm một phương pháp hữu hiệu  để tẩy sạch các mảng ố thì hãy dùng phương pháp làm sạch khô đặc biệt. Đây là những chất lỏng điển hình dùng để xịt quần áo khi là. Tuy nhiên, nó lại có hiệu quả tuyệt vời khi bạn xịt trực tiếp lên các vết ố bẩn trước khi mang đi giặt. Do đây là loại nước xịt khô nên chúng sẽ có hiệu quả gần như ngay tức khắc đối với các vết ố và  quần áo của bạn sẽ sạch như mới.

PHƯƠNG PHÁP 2: ĐỐI VỚI CÁC VẾT BẨN LÂU NGÀY

Vết ố áo

 1. Dùng nước xịt tóc

Bạn có tin hay không ? Nước xịt tóc thật sự có hiệu quả đối với các vết ố bẩn. Xịt mạnh nước xịt tóc lên vết ố, sau đó để khăn giấy lên mảng ố. Ngâm trong vòng 15 phút và bỏ vào máy giặt rồi giặt bình thường. Sau khi giặt xong, thì các vết ố sẽ biến mất. Tuy nhiên, trong trường hợp vết bẩn vẫn còn sau lần giặt đầu tiên thì bạn có thể lặp lại thao tác một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn mảng ố.

 1. Sử dụng dầu gội

Dầu gội được dùng để làm sạch các vết bẩn trên tóc, và da đầu, vậy tại sao bạn không sử dụng  nó cho việc tẩy các vết ố trên quần áo? Đổ trực tiếp một ít dầu gội lên vết ố và dùng một miếng vải chà mạnh lên vết bẩn. Để trong vòng 10-15 phút sau đó bỏ vào máy giặt và giặt bình thường. Cuối cùng là phơi quần áo khô, và vết bẩn đã biến mất.

 1. Sử dụng bột giặt trong cơ khí

Đây là một loại chất tẩy  dùng để rửa sạch các vết dầu bám trên tay và được sử dụng hầu hết trong gara mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể đổ một chút bột rửa lên vết ố, sau đó chà mạnh lên vết ố dầu và để trong vòng 30 phút. Sau đó lặp lại một lần nữa. Giặt sạch và phơi khô . Nếu vết ố vẫn còn thì lặp lại các bước trên để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

 1. Dùng cola

Bạn có biết không, soda cola được coi là một trong những chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Nó có thể tẩy hầu hết các vết ố vàng trên quần áo. Mặc dù bạn có thể lo lắng là dung cola có thể sẽ tạo ra các vết ố khác, tuy nhiên sự thật là cola có thể tẩy hết các vết ố. Bạn có thể theo các bước sau. Đầu tiên, đổ trực tiếp cola lên vết ố và ngâm trong vòng 1-2 tiếng ( Thời gian này không đủ để làm quần áo bạn bị dích các vết ố từ cola).  Sau đó, giặt sạch với máy giặt và phơi khô. Vậy là công việc của bạn đã hoàn thành.

 1. Sử dụng gel  lô hội

Nếu như việc giặt sạch các vết ố trở thành điều mà bạn phải lo lắng thì hãy dung gel lô hội. Đầu tiên bạn có thể ngâm quần áo trong nước mát và đổ gel lô hội ( nguyên chất 100% thì càng tốt) lên vết ố. Chà mạnh gel lên vế ố trong vòng vài phút và giặt lại bằng nước lạnh.