Laptop Ativ Book 9 phiên bản 2015 – không cần quạt tản nhiệt

Samsung ATIV Book 9 mới không cần quạt tản nhiệt

Samsung đã thành công với việc đưa dòng chip tiết kiệm điện năng Broadwell Core M của mình, điều này đã tạo ra sự khác biệt với những laptop khác trên thị trường hiện nay không cần đến quạt làm mát .

Samsung vừa mới chính thức ra mắt laptop Ativ Book 9 phiên bản 2015, một chiếc ultrabook có thể cạnh tranh với Macbook Air của Apple. Chiếc laptop này sử dụng màn hình 12,2 inch với độ phân giải lên tới 2560 x 1600 pixel, cao hơn rất nhiều so với MacBook Air. Màn hình của máy này cũng rất sáng, độ sáng tối đa có thể đạt 700 nits, giúp việc sử dụng máy khi ở ngoài trời sáng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Thời lượng pin của sản phẩm này theo quảng cáo của Samsung lên tới 10,5 giờ.

Ngoài ra, chiếc Ativ Book 9 2015 này vẫn còn những điểm tương tự như các laptop gần đây của hãng như: dùng chất liệu nhôm; có trackpadbàn phím tốt. Samsung nói rằng bàn phím của máy đã được cải tiến nhờ thiết kế cắt khấc (scalloped) giúp thân thiện với ngón tay người dùng.

Chip Broadwell Core M – con chip tiết kiệm điện của Intel, vì thế hiệu năng của nó không thể cao được như các dòng chip khác, như chip trên Razer Blade hay MacBook Pro. Tuy vậy, với các tác vụ cơ bản như lướt web, check mail, thì ultrabook của Samsung vẫn đảm nhiệm tốt. Cũng nhờ con chip này mà Book 9 mới không cần tới quạt làm mát, một điểm mới trong làng công nghệ. Một điểm cộng khác cho laptop của Samsung là công nghệ âm thanh hàng hiệu Wolfson, hỗ trợ định dạng FLAC nhằm thỏa mãn giới audiophile.

Khả năng bảo mật trên máy tính xách tay của Samsung cũng được chú trọng ở Book 9, nó cho phép ẩn các ứng dụng bằng cách nhấn F10 để chọn; cho phép khóa microphone và camera để phòng tránh nguy cơ các thành phần này bị kẻ xấu nghe lén. Ativ Book 9 2015 có giá khởi điểm 1.199 USD với cấu hình RAM 4 GG, ổ SSD 128 GB. Với mức giá 1.399 USD, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản RAM 8 GB, SSD 256 GB. Máy sẽ được bán trong quý I năm 2015.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc laptop Ativ Book 9 phiên bản 2015 này:

Nguồn ICT News/Theverge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *