Mẹo gõ nhanh trên Windows phone

mẹo gõ nhanh trên windows phone

Để giúp cho những ai đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành windows phone có thể sử dụng bàn phím nhập liệu nhanh, ở đây có 7 mẹo rất hay mà không phải ai cũng biết, giúp cho tốc độ gõ của bạn nhanh hơn nhiều.

1. Gõ dấu chấm bằng … dấu cách

Rất đơn giản, chỉ cần ấn hai lần nút cách và ta có thể kết thúc câu một cách nhanh chóng.

Gõ dấu chấm bằng 2 lần dấu cách

2. Nhập nhanh số hoặc biểu tượng

Khi bạn muốn gõ nhanh một con số hay biểu tượng có một cách bạn nên thử đó là ấn và giữ phím &123 rồi kéo đến con số mà bạn muốn nhập. Nhưng nếu bạn muốn nhập một dãy số, thì có lẽ ấn &123 và nhập số theo cách bình thường sẽ nhanh hơn.

Gõ dấu, biểu tượng bằng cách nhấn và kéo

3. Nhập nhanh các dấu câu

Bạn cần biết cách để kết thúc nhanh một câu với dấu chấm than hoặc chấm hỏi? Hãy giữ nút dấu chấm (.) và kéo đến nút dấu câu mà bạn cần. Rất đơn giản!

Gõ nhanh dấu câu

4. Nhập nhanh các đuôi .org, .edu hay .net

Khi bạn gõ một địa chỉ web, một phím .com mặc định sẽ hiện lên trên bàn phím. Nhưng nếu bạn muốn gõ đuôi .org, .edu hay .net thì sao? Chỉ cần ấn và giữ phím .com và trượt đến đuôi mà bạn muốn.

Gõ địa chỉ web nhanh hơn

5. Ấn và giữ để gõ chữ hoa

Có lẽ bạn đã biết rằng cần phải ấn phím Shift (mũi tên hướng lên) trước khi gõ một chữ cái in hoa. Còn nếu bạn muốn gõ tất cả các ký tự dưới dạng in hoa, có hai lựa chọn cho bạn: ấn hai lần phím Shift, hoặc ấn và giữ nó.

Gõ nhanh chữ hoa

6. Nhập nhanh các biểu tượng cảm xúc

Bạn hay dùng phím emoticon để thêm mặt cười và hàng trăm emoticon khác? Có một cài đặt mà bạn nên biết để đánh máy nhanh hơn: vào mục settings -> keyboard -> advanced và ấn vào nhãn “switch back to letters after I type an emoticon“. Bỏ tích mục này sẽ giúp bạn nhập được nhiều biểu tượng liên tiếp trong quá trình soạn thảo.

Cách bật, tắt lấy nhanh biểu tượng cảm xúc

7. Thêm từ vào danh sách gợi ý (Word Flow)

Một trong những điểm đặc biệt của bàn phím Windows Phone là tính năng Word Flow, nghĩa là máy sẽ đưa ra từ gợi ý khi bạn đang đánh máy. Đôi khi nó còn tự sửa những lỗi chính tả cho bạn. Nếu có một từ nào đó bạn hay dùng mà chiếc điện thoại chưa biết, nó sẽ tự động ghi nhớ. Bạn cũng có thể tự nhập từ mới bằng tay bằng cách đánh máy trước, rồi ấn vào từ đó để chọn. Ấn phím có dấu cộng để thêm từ đó và danh sách gợi ý.

Thêm từ gợi ý

Bạn có thể thiết lập lại danh sách gợi ý bằng cách vào settings -> keyboard -> advanced và ấn vào nút “reset suggestions“.

reset lại cài đặt mặc định

Nguồn: Vnreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *