Những điểm mới sẽ có trong windows 10

windows 10 sắp xuất hiện

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất được hãng Microsoft đưa ra, mặc dù đây mới chỉ là phiên bản Technical Preview – chỉ dành cho những người hiểu biết về kĩ thuật. Phiên bản Consumer Preview sẽ được phát hành vào tháng sau để người tiêu dùng trải nghiệm mới sẽ gần như là phiên bản chính thức. Dưới đây là một số điểm mới rất thích thú mà hệ điều hành mới nhất này mang lại cho người dùng.

Cortana

Cortana trên windows 10

Một trong những thay đổi lớn nhất của build 9901 đó là nó đã bắt đầu tích hợp Cortana. Tính năng trợ lí thông minh này sẽ nằm trong giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 và nó sẽ trả về những kết quả tương ứng khi bạn nhập từ khóa hoặc tương tác giọng nói. Những gì Cortana trên Windows có thể thực hiện cũng rất giống Windows Phone, tuy nhiên trong bản Consumer Preview thì mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện.

Xbox

Xbox trên windows 10

Bên cạnh đó, Microsoft cũng bổ sung thêm ứng dụng Xbox mới. Bạn có thể xem đây là một cánh cửa để đi vào hệ sinh thái Xbox, bao gồm truy cập vào những thành tích game, danh sách bạn bè, danh sách hoạt động…

Wallpapers (Ảnh nền)

Wallpapers trên windows

Có 5 hình nền mới mặc định trong thiết lập Lines và Colors (thay thế các hình nền trước đó trên Windows 8.x). Các hình nền được thiết lập trong Flowers vẫn không thay đổi trong bản cập nhật.

Task View

Task View trên windows 10

Tính năng chạy đa nhiệm mới của Windows 10 mang tên Task View nay đã có thêm hiệu ứng chuyển động, trong khi trình cài đặt PC Settings thì đang được thay đổi với giao diện gần giống Control Panel. Có vẻ như Microsoft muốn tiến tới xóa bỏ hoàn toàn Control Panel để người dùng không bị rối.

Store và Store Beta

Store và Store Beta trên windows 10

Trên Windows 10 build 9901 bạn có thể truy cập cả hai cửa hàng Store và Store Beta để tìm kiếm ứng dụng mà bạn mong muốn. Ví dụ: các phần mềm đồ họa không có trên Store Beta, vì vậy bạn có thể qua cửa hàng Store và Download về máy tính…

Hình ảnh

Hình ảnh trên window 10

Có hai ứng dụng liên quan đến việc đặt tên tên Photo. Ngoài ra thì không có những cải tiến nào khác được chú ý ở phiên bản nâng cấp này.

Cài đặt (Settings)

Settings trên windows 10

Ở phiên bản Windows 10 build 9901 sẽ có một Settings hoàn toàn mới, nhưng nhìn chung chỉ thay đổi giao diện ở phía bên ngoài, còn nếu bạn đi sâu vào tùy chọn hoặc bất kỳ một tuỳ chọn nào đó, bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc (giống như trên Windows 8.x)

Bổ sung thêm định dạng FLAC

FLAC trên windows 10

FLAC là viết tắt của ‘Free Lossless Audio Codec’ phổ biến trong các định dạng âm thanh chất lượng cao, có thể nén xuống khoảng 50-60% so với kích thước ban đầu. Điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là sự hỗ trợ ở mức hệ điều hành, vì vậy bất kỳ ứng dụng Win32 sẽ có thể tận dụng lợi thế của định dạng này.

Việc bổ sung codec không chỉ là sự hỗ trợ duy nhất mới trong Windows 10 mà trước đó MKV cũng đã được thêm vào trong Build 9879.

Interactive Tiles

Interactive Tiles trên windows 10

Interactive Tiles hay còn gọi là Tiles tương tác trông giống như một Widget sẽ có thể được sử dụng trên Windows và Windows Phone (điều này bây giờ là nhiều khả năng hơn bao giờ hết). Vì vậy, với Interactive Tiles người dùng sẽ không cần phải rời khỏi màn hình Start Screen để tương tác với bất kỳ ứng dụng, thông tin và có thể truy cập nhanh vào thông báo bằng Tiles.

Chi tiết trung tâm thông báo

Trung tâm thông báo trên windows 10

Không chỉ hiển thị thông báo từ ứng dụng mà trung tâm thông báo có thể đi kèm với giao diện người dùng tuỳ biến và hiển thị nhiều lựa chọn điều khiển như “music controls” khi phát nhạc.

Flyout tiles

Flyout tiles

Đây là một điều thú vị mới từ Live Tiles mà có thể đi kèm với tính năng chia tách hoặc tung ra thành nhiều Tiles cho thấy các thông báo khác nhau/tin nhắn/thông tin từ ứng dụng khi bạn chạm vào. Điều này cũng tương tự như “Zune Mixview” trước đó (hiển thị hình ảnh bên dưới).

Tổng hợp Techrum.vn

Thuthuatblog.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *