Những điều cần biết để sử dụng tốt Sony Experia C3

Tips & Tricks

Đối với những người sử dụng Sony Xperia C3, chúng tôi muốn chia sẻ làm thế nào để có thể sử dụng hiệu quả hơn smartphone của mình bằng cách sử dụng của các thủ thuật nhỏ nhất nó có khả năng làm. Dưới đây là vài câu hỏi thường gặp, lời khuyên và thủ thuật để giúp bạn bắt đầu trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên thiết bị.

Làm thế nào để sử dụng Pixlr Express trên Xperia C3 của bạn?

Sử dụng Pixlr Express trên Xpreria C3
Sử dụng Pixlr Express trên Xpreria C3. Ảnh Internet

Xperia C3 – với định hướng trở thành một máy điện thoại chụp ảnh tự sướng chuyên nghiệp, Sony đã cài đặt trước một ứng dụng mà có thể cho phép bạn làm tất cả các thao tác chỉnh sửa trên selfies của mình và đăng nó trên các mạng xã hội. Và Pixlr Express là ứng dụng đó, một trình biên tập hình ảnh với nhiều tính năng độc đáo dường như có thể làm ra những ảnh nghệ thuật. Được thiết kế bởi những con người hàng đầu của Autodesk Inc về các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.

Ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh trực tiếp từ máy ảnh, chỉnh sửa và tạo ghép ảnh ngay trên ứng dụng. Nếu bạn muốn sử dụng camera chính để selfie hoặc chụp người khác thì vẫn có thể cài đặt thêm những ứng dụng khác như Candy Camera hay ứng dụng camera của LINE … để có những bức hình thú vị hơn, vì họ có rất nhiều bộ lọc và các tùy chọn, mà không có sẵn trên ứng dụng camera cơ bản. Với Pixlr Express, bạn có thể dễ dàng biến selfies của tuyệt vời hơn với nghệ thuật cắt dán. Các tính năng cắt dán cho phép bạn sắp đặt với số lượng lớn các hình ảnh và cho phép người dùng có các loại khác nhau của layout, background, khoảng cách, độ tròn, cũng như tỷ lệ. Vì vậy, đây là một tính năng rất tuyệt vời trên Xperia C3 của bạn.

Làm thế nào để tránh những cuộc gọi khuya trên Xperia C3 của tôi?

Sử dụng Smart Connect để đưa chiếc Xperia C3 của bạn vào một khung giờ cho chế độ im lặng hay giữ yên lặng khi bạn đang cố gắng để ngủ. Hãy nói lời tạm biệt với cuộc gọi từ những người bạn “tốt quá mức” lúc 4:00 sáng.

Làm thế nào để sử dụng các tính năng Android Beam trên Xperia C3 của tôi?

Sử dụng Android Beam trên Xperia C3
Sử dụng Android Beam trên Xperia C3. Ảnh Internet

Tính năng này cũng đã có mặt trên các model Xperia Z3, đó là tính năng khá hữu ích vì nó cho phép người sử dụng chùm nội dung với một thiết bị công nghệ NFC. Ví dụ, hai thiết bị hỗ trợ NFC có thể có nội dung chùm giống như các trang trình duyệt, video youtube, cũng như liên lạc và nhiều hơn nội dung. Để sử dụng tính năng này trên C3, trước tiên bạn cần phải đi đến khu vực Cài đặt, và sau đó nhấp vào Thêm thông tin trong Wireless & Networks, sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn. Từ danh sách này, bạn cần phải lựa chọn chắc chắn rằng NFC được kích hoạt bằng cách kiểm tra các hộp ở phía trước của nó. Bây giờ mở các tùy chọn Android Beam bằng cách nhấn vào nó, và bật chức năng bất cứ khi nào bạn cần đến chùm các nội dung trên các thiết bị hỗ trợ NFC khác.

Làm thế nào để cài đặt các ứng dụng bên ngoài với các tập tin .apk?

Khá dễ dàng để bỏ qua tính năng này trên Xperia C3 mới. Bạn chỉ phải đến tùy chọn bảo mật, ở khu vực Setting (thiết lập). Tìm kiếm các lựa chọn gắn với tên “Unknown sources (Không rõ nguồn gốc)”. Hãy kiểm tra các hộp ở phía trước tùy chọn đó vì ở đó, bạn có thể cài đặt các tập tin apk trực tiếp từ điện thoại của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, việc cài đặt các ứng dụng có nguồn không rõ có thể làm hại cho Xperia C3 của bạn.

Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu của bạn thông qua mạng Tethering?

Đây là một trong những tính năng được sử dụng rộng rãi nhất của điện thoại thông minh Android và gần như là giống nhau trên hầu hết các điện thoại thông minh Android-powered, trừ một số ít điện thoại thông minh như Samsung, HTC, Xiaomi, … Từ đây, Sony cũng có các thiết lập tùy chọn tương tự, nó đã thường xuất hiện trong hệ điều hành Android, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở cả những nơi khác.

Share dữ liệu mạng qua Tethering
Share dữ liệu mạng qua Tethering. Ảnh Internet

Quay trở lại vấn đề, lúc này hãy đến khu vực cài đặt, và sau đó nhấp vào More optione (Nhiều tùy chọn hơn) trong phần Wireless & Networks và mở tất cả các tùy chọn có thể. Khi đó, chọn option Tethering & hotspot mobile, ở đây bạn có thể thiết lập hotspot Wi-Fi của mình, và kiểm tra các tùy chọn Mobile Wi-Fi hotspot để chia sẻ các gói dữ liệu của thiết bị di động của bạn. Lưu ý rằng, dữ liệu di động của bạn cần phải được bật lên, nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet của thiết bị của bạn.

Làm thế nào để có một ảnh chụp màn hình trên Xperia C3 của tôi?

Đó là một tính năng rất đơn giản và được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ điều hành Android, một cách dễ dàng như nhau trên hầu hết các thiết bị hỗ trợ Android. Bạn phải nhấn nút nguồn (được tìm thấy ở phía bên phải của C3) và nút giảm âm lượng để có một ảnh chụp màn hình. Và những hình ảnh được lưu có thể được xem trực tiếp từ bảng thông báo.

Làm thế nào để sử dụng Sony Xperia C3 dễ dàng với One tay (hoạt động Một tay)?

Sony Xperia C3 sử dụng 1 tay
Sony Xperia C3 sử dụng 1 tay. Ảnh Internet

Đối với các thiết bị có màn hình kích thước lớn (5,5-inch trở lên), các nhà sản xuất có xu hướng cung cấp cho nó các chức năng đặc biệt như cho phép người dùng sử dụng một số các tính năng bằng một tay. Sony cũng đã cung cấp lựa chọn như thế, tính năng này có thể được tìm thấy trong khu vực cài đặt của thiết bị. Vào Settings, và sau đó di chuyển xuống phía dưới, nơi bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên One- handed (Một tay). Lựa chọn trên sẽ đưa ra cho bạn hai lựa chọn, một cho phép bạn sử dụng mô hình/PIN để mở khóa màn hình hay sử dụng Double-tap vào biểu tượng chủ để truy cập bảng thông báo. Tất cả các hoạt động được làm với một tay.

Làm thế nào để sử dụng Xperia C3 của tôi khi đeo găng tay?

Tính năng này khá hữu ích cho một phần của thế giới, nơi mọi người phải đeo găng tay vào mùa đông hoặc ở một số nước có mùa đông quanh năm. Các tính năng bao tay rất hữu ích cho những người dùng, vì nó cho phép việc sử dụng tốt trên các giao diện màn hình cảm ứng. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì điện thoại thông minh sẽ tăng độ nhạy của màn hình lên như là nó hỗ trợ cho màn hình phát hiện khi chạm bằng găng tay để sử dụng smartphone.

Hiện tại giá thành của chiếc smartphone này đang rất tốt, và bạn sẽ thực sự cảm nhận được những nét nổi bật mà không phải dòng điện thoại thông minh cùng tầm giá như nó có thể đạt được.

Nguồn: Phoneradar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *