Những “mẹo hay” khi dùng Galaxy S4 nên biết

Mẹo sử dụng samsung galaxy s4

Điện thoại Galaxy S4 có rất nhiều tính năng mà người sử dụng chưa khám phá hết. Samsung Galaxy S4 vẫn được đánh giá là một trong những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android tốt nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng tốc và tối ưu cho chiếc máy của mình bằng những mẹo rất hữu ích sau đây:

Giảm lag trong Touchwiz

Người dùng nhận thấy độ trễ nhất định khi bấm giữ nút Home và chờ màn hình Home xuất hiện? Có thểGalaxy S4 được mặc định là người dùng sẽ khởi động S Voice bằng cách bấm đúp vào nút Home, do đó để tăng tốc độ quá trình trở về màn hình Home, hãy mở ứng dụng S Voice lên rồi bấm menu>Settingssau đó bỏ tùy chọn “Open via home key”.

Một cách khác để tăng tốc Touchwiz là thay đổi một số tùy chọn trong menu Developer Options bằng cách truy cập vào Settings>More>About Device. Sau đó di chuyển xuống số dưới rồi bấm vào mụcbuild number 7 lần. Khi quay trở lại và bạn sẽ thấy menu Developer Option có rất nhiều lựa chọn. Trong đó hãy tắt hết các tùy chọn gồm “Drawing”, “Window animation scale”, “Transition animation scale” và “animator duration scale” đi. Điều này sẽ giúp cho Touchwiz linh hoạt hơn và hoạt động nhanh hơn.

Kéo dài thời lượng pin

Kéo dài thời lượng pin trên Samsung S4

Trong trường hợp cần phải kéo dài thời lượng pin để nhận tin nhắn hay các cuộc gọi quan trọng trên Galaxy S4. Tất cả những gì bạn cần làm là bật chế độ Power Saving Mode lên. Tùy chọn này có thể được kích hoạt ngay trong cửa sổ thông báo Quick Settings.

Tính năng này sẽ bật tính năng tiết kiệm điện năng của CPU, màn hình hoặc tắt thông tin phản hồi. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, cũng nên tắt hết tất cả các kết nối mà thiết bị đang bật như Wi-Fi, kết nối dữ liệu, Bluetooth…

Kích hoạt chế độ Multiple Window

Kích hoạt chế độ Multiple Window trên Galaxy S4

Nếu thường xuyên sử dụng đa nhiệm để làm việc, bạn nên kích hoạt chế độ nhiều cửa sổ (Multiple window mode) trên Galaxy S4. Tính năng này cho phép người dùng chạy hai ứng dụng cùng một lúc trên cùng một màn hình, như vừa đọc email, vừa duyệt web.

Để thực hiện bấm giữ nút Back để kích hoạt menu Multi-window, một thanh menu sẽ hiển thị ở phía bên trái của màn hình. Trượt lên/xuống thanh menu này rồi chọn ứng dụng muốn chạy đồng thời và tận hưởng.

Tùy chỉnh bảng thông báo

Từ cửa sổ thông báo (notification), hãy nhấp vào biểu tượng trông giống như các hình vuông và hai mũi tên ở góc trên bên phải. Tiếp theo nhấp vào biểu tượng bút chì xuất hiện bên trái. Từ đây, tất cả những gì cần làm là kéo và thả các biểu tượng xung quanh để di chuyển các thiết lập thường xuyên truy cập lên đầu.

Nâng cao chất lượng ảnh chụp

Mặc dù, Galaxy S4 có khả năng chụp ảnh 13 megapixel, nhưng trên thực tế thiết lập độ phân giải mặc định của ảnh chụp không phải vậy. Do đó, để kích hoạt tùy chọn chụp ảnh với độ phân giải cao nhất với chất lượng tốt nhất hãy thiết lập độ phân giải chụp mặc định là 13 megapixel bằng cách, truy cập vào ứng dụng camera rồi nhất nút Settings để chọn.

Kích hoạt tính năng Air Gestures

Galaxy S4 sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện những cử chỉ gần điện thoại, do đó cho phép người dùng trả lời các cuộc gọi đến mà không cần chạm vào màn hình, tất cả chỉ cần vuốt bàn tay lên màn hình mà thôi. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt Air Gestures bằng cách: vuốt từ mép trên của màn hình xuống để truy cập vào Quick Settings, sau đó chỉ cần kích hoạt biểu tượng Air Gestures lên.

Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình, sẽ có hai cách. Có thể bấm giữ nút nguồn và nút home cùng lúc hoặc là vuốt bàn tay trên màn hình. Cách thứ hai cần phải kích hoạt bằng cách truy cập vào Settings>My Device>Motion and gestures>Palm Motion rồi kích hoạt tùy chọn Capture Screen lên.

Chặn cuộc gọi không mong muốn

Chặn cuộc gọi không mong muốn trên Galaxy S4

Để đảm bảo không bị làm phiền bởi những cuộc gọi khi bạn bận, kích hoạt tính năng “Blocking Mode” trên thiết bị của mình. Khi tùy chọn này được kích hoạt thì có thể chặn tất cả các cuộc gọi đến, thông báo, báo động và thậm chí cả đèn LED. Tính năng trên có thể được kích hoạt bằng tay hoặc thiết lập để vô hiệu hóa giao tiếp trong những khoảng thời gian hất định trong ngày.

Nếu muốn từ chối từ một số điện thoại cụ thể, truy cập vào menu Settings>My Device, phía dưới menu“Call” hãy truy cập vào mục “Auto Reject” rồi nhập số điện thoại cụ thể vào, đánh dấu vào ô bên cạnh nó và bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền từ số điện thoại đó, thậm chí người dùng còn có thể gửi một thông báo cho người đó giải thích lý do tại sao cuộc gọi của họ bị từ chối.

Kích hoạt chế độ “cầu cứu khẩn cấp”

Kích hoạt chế độ “cầu cứu khẩn cấp” trên Galaxy S4

Đây là một tính năng tốt nếu bạn đi du lịch ở đâu đó một mình và gặp phải vấn đề khẩn cấp cần sự giúp đỡ. Bằng cách bấm giữ cùng lúc vào nút tăng và nút giảm âm lượng trong vòng 3 giây, ngay lập tức một tin nhắn sẽ được gửi tới số điện thoại được cài đặt trước. Nội dung tin nhắn sẽ bao gồm đường link định vị Google , hình ảnh do camera trước và sau của máy tự động chụp. Máy sẽ dùng mọi cách để gửi thông tin như tự động bật GPS để định vị, tự động bật Wi-Fi và 3G để gửi tin nhắn đa phương tiện.

Để bật tính năng này, chỉ cần truy cập vào menu Settings> General>Safety Assistance. Rồi soạn tin nhắn và đưa danh sách những người mà bạn muốn cầu cứu trong tình huống khẩn cấp.

Nguồn: Hoàng Hải (xahoithongtin.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *