Ra đời bản đồ Việt Nam rõ nét trên Window Phone

Ứng dụng nhà nhà cho windowphone

Vừa qua, hãng công nghệ Việt Nam – Cốc Cốc vừa cho ra mắt ứng dụng bản đồ tìm địa điểm Nhà Nhà trên nền tảng Windows Phone, đây chính là phần còn thiếu trong việc cung cấp bản đồ dành cho các hệ điều hành, trước đó đã có iOS và Android.

Ở bản này của ứng dụng có giao diện Metro rất quen của hệ điều hành Window phone mà lại vẫn giữ được đầy đủ những tính năng như đã xuất hiện ở trên 2 phiên bản trước đó là: kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các thông tin ảnh chụp cửa hàng, số điện thoại, website, cho biết khoảng cách và hướng dẫn đường đi từ vị trí của bạn tới các địa điểm tìm kiếm, cho phép người dùng chia sẻ địa điểm tới bạn bè qua Facebook, tin nhắn hoặc Gmail.

ra-doi-ban-viet-nam-ro-net-tren-window-phone-1

Một trong những nét nổi bật của ứng dụng này đó là việc tìm kiếm những từ khoá cụ thể. Chẳng hạn, người dùng tại Việt Nam có thể gõ những từ khóa như “phở”, “quà lưu niệm”, “trà đá”…. thì kết quả sẽ cho biết cả những quán ăn vỉa hè hay ở trong các ngõ, hẻm. Còn khi thử với những từ khóa đặc biệt như “sạp báo”, “thẻ điện thoại”, Nhà Nhà vẫn chỉ ra kết quả rất đầy đủ. Một điểm mạnh nữa của Nhà Nhà đó là sở hữu một kho dữ liệu với gần 1 triệu địa điểm thuộc 60/63 tỉnh, 171 thành phố, thị xã và thị trấn trên cả nước – điều mà ngay cả các cỗ máy tìm kiểm khổng lồ như Google Maps hay Apple Maps cũng chưa làm được. “Để có được nguồn cơ sở này, Cốc Cốc đã xây dựng một đội ngũ nhân viên hàng ngày thu thập và ghi nhận các địa điểm. Đội ngũ này được trang bị các máy móc chuyên dụng nhằm đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Ngoài ra, việc cho phép người dùng cập nhật và bổ sung thêm địa điểm, dịch vụ mới cũng giúp cho nguồn dữ liệu thêm phong phú”, ông Lê Văn Thanh – người sáng lập Cốc Cốc – cho biết.

Ứng dụng Nhà Nhà của Cốc Cốc

Cốc Cốc chính thức ra mắt bản đồ Nhà Nhà vào tháng 2/2014, nhưng chỉ là phiên bản cho iOS và Android. Hiện tại, Nhà Nhà đã đạt tới con số 500.000 lượt tải. Việc ra mắt phiên bản Nhà Nhà cho Windows Phone là động thái khỏa lấp phần thị phần nhỏ nhưng tiềm năng ở Việt Nam. Nếu bạn đang dùng smartphone chạy hệ điều hành của Microsoft thì hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng này về, rất hữu ích khi cần tìm một địa chỉ nào đó cho mình.

Nguồn Bài viết: http://news.zing.vn/Ban-do-dia-diem-lon-nhat-VN-co-mat-tren-Windows-Phone-post489518.html

Thuthuatblog.org

One thought on “Ra đời bản đồ Việt Nam rõ nét trên Window Phone

  1. No nono says:

    Hay quá, mới biết đến cái này. Thấy mấy tay bạn sài điện thoại chạy android có cái này soi đường hay quá mà không biết làm sao. Giờ thì em 920 của mình sẽ có cái này để soi, chắc là rõ hơn cái ứng dụng cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *