Samsung sẽ có TV chơi PlayStation không cần máy console

Playstation trên smart tv

Bắt đầu từ năm 2015, các mẫu TV Smart của Samsung sẽ hỗ trợ dịch vụ truyền tải game PlayStation Now với hơn 200 trò chơi thông qua kết nối Internet mà không cần máy console. Đây là động thái khá bất ngờ khi sony hợp tác với một hãng thiết bị ngoài để cung cấp dịch vụ game dành cho hệ thống Playstation độc quyền của mình.

Playstation trên smart tv

Theo Cnet, Sony và Samsung đang hợp tác để cung cấp trải nghiệm mới trong đó người dùng TV Samsung có thể chơi game PlayStation do Sony cung cấp mà không cần máy console của hãng. Trong nửa đầu năm tới, dịch vụ này sẽ triển khai tại Mỹ và Canada.

Vì khả năng truy cập Internet nên Smart TV thích hợp với Playstation Now.

Playstation Now hoạt động theo cơ chế truyền tính hiệu qua mạng internet thiết lập một kiểu “chơi game từ xa”. Theo đó máy chủ sẽ xử lý như một chiếc máy Playstation và thiết bị của người chơi chỉ làm 2 việc là truyền tín hiệu điều khiển đến máy chủ xử lý và truyền hình ảnh từ máy chủ đến TV. Người chơi sẽ chơi được game mà không cần mua một cái máy Playstation 3. Dịch vụ này cho thuê các tựa game theo nhiều khung thời gian.

Đầu năm 2014, Sony bắt đầu đẩy mạnh dịch vụ PlayStation Now cho phép truyền tải nội dung game từ máy chủ đến TV mà không cần máy chơi game. Tuy nhiên người dùng cần trang bị tay cầm Sony Dualshock để có thể giải trí với hơn 200 tựa game PS3 thông qua kho ứng dụng trên TV.

Kho game trên Play Station Now

Nội dung của game sẽ được truyền từ dịch vụ đám mây và không mất công đoạn tải về thiết bị. Người dùng có thể dễ dàng chơi online cùng bạn bè và lưu lại để chơi tiếp. Do sử dụng kết nối Internet nên trễ là vấn đề được lưu ý nhưng sẽ không đáng lo ngại nếu khách hàng sở hữu đường truyền tốc độ cao.

Samsung sẽ trình diễn các dòng TV hỗ trợ PlayStation Now tại CES 2015 diễn ra đầu năm 2015. Nhà sản xuất Hàn Quốc không đưa ra thông tin chính xác về thời gian bắt đầu thương mại và biểu phí cho dịch vụ này.

Nguồn: Đình Nam (VNExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *