Sẽ có sạc không dây cho laptop, tablet vào năm 2015

Sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực công nghệ đã đưa ra thế giới những sản phẩm được coi là đột phá, hướng đến sự đơn giản, gọn gàng nhất cho con người. Sắp tới đây, người dùng những thiết bị như laptop, tablet sẽ được trải nghiệm công nghệ đã được điện thoại di động áp dụng đó là: sạc không dây.

Một trong những gã khổng lồ của thế giới công nghệ là Intel mới đây vừa cho hay công nghệ sạc không dây sẽ sớm được ứng dụng trên các thế hệ máy tính xách tay trong năm 2015. Với công nghệ này, người dùng laptop có thể dễ dàng tái sạc pin cho thiết bị chỉ cần đặt máy trênmặt bàn, đế lót; hay một bề mặt nào đó có thể cung cấp điện thay vì dùng adaptor như trước đây nữa.

Công nghệ sạc không dây dành cho tablet (mô phỏng)
Công nghệ sạc không dây dành cho tablet (mô phỏng)

Intel cho biết thêm hãng vẫn đang tiếp tục phát triển các bo mạch cần thiết cho công nghệ sạc không dây trên laptop, ý tưởng này được các tên tuổi lớn như Dell, HP, Lenovo, Asus và Panasonic rất ủng hộ. Intel hy vọng sẽ sớm có thêm nhiều hãng sản xuất máy tính khác chấp nhận và ứng dụng công nghệ sạc không dây trên các sản phẩm của mình.

Intel vẫn đang phát triển mạch sạc không dây công suất từ 20W đến 50W dùng cho các máy tính thông thường. Hãng cho hay những mạch sạc công suất này hiện không được thiết kế cho các máy tính xách tay sở hữu màn hình lớn hay những cỗ máy mạnh mẽ chuyên cho game.

Sẽ có sạc không dây dành cho thiết bị di động cỡ lớn như Laptop
Sẽ có sạc không dây dành cho thiết bị di động cỡ lớn như Laptop

Cũng theo Intel, sạc không dây là một phần trong kế hoạch lớn “giải phóng” PC khỏi dây nhợ của hãng. Intel cũng đang tiếp tục phát triển công nghệ nhằm loại bỏ kết nối cáp giữa bàn phím, chuột, màn hình và cả ổ cứng gắn ngoài.

Công nghệ sạc không dây của Intel được biết cũng được sự hỗ trợ từ Hiệp hội sạc không dây A4WP (Alliance for Wireless Power). A4WP hiện có hơn 100 thành viên trên toàn thế giới, trong đó có một vài tên tuổi đáng chú ý như Samsung hay Qualcom.

Một hãng công nghệ khác là hãng sản xuất chip Freescale cũng vừa giới thiệu về hệ thống sạc không dây 15 watt của mình, chuyên dành cho những sản phẩm di động cỡ lớn  như laptop hay tablet.

Công nghệ sạc không dây

Hệ thống sạc không dây này có công suất gấp 3 lần hệ thống sạc không dây smartphone. Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng hệ thống này để sạc cho smartphoen màn hình lớn, các thiết bị di dộng công nghiệp hoặc các thiết bị y tế.

Theo thông tin từ nhà sản xuất này, hệ thống sạc mới có dung lượng pin lên tới 4000mAh chỉ trong 2 giờ đồng hồ sạc. Đây là một bước tiến đột phá cho công nghệ sạc không dây.

Hệ thống 15 watt này được phát triển theo chuẩn Qi, tuy thế nhưng nó có thể tương thích với một loạt tiêu chuẩn khác nữa như Wireless Power Consortium và Power Matters Alliance. Nó cũng có thể sạc cho các loại điện thoại di động nhanh hơn do cung cấp cường độ dòng điện lớn hơn. Sản phẩm này dự kiến lên kệ vào quý I năm 2015.

Thuthuatblog.org (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *