Sử dụng Samsung Galaxy Note 4 bằng một tay dễ dàng

Sử dụng tính năng một tay với Samsung Galaxy Note 4

Samsung Galaxy Note 4 được đánh giá là có kích cỡ quá lớn để người dùng sử dụng một tay. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tùy chỉnh để có thể sử dụng máy này bằng một tay trên toàn bộ màn hình của máy theo cách dưới đây.

Từ màn hình Home, truy cập vào menu Settings, sau đó chọn bấm chọn mục Display and wallpaper ngay dưới nhóm Quick Settings và bấm chọn tùy chọn One-handed operation.

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 1

 

Bấm chọn mục Reduce screen size  1 trong 3 tuỳ chọn để giảm kích thước màn hình hiển thị cho phù hợp với việc sử dụng. (Xem hình bên dưới)

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 2

 

Màn hình Home của điện thoại bây giờ sẽ thu nhỏ hơn và hiển thị ở chính giữa để thuận tiện cho việc sử dụng bằng một tay. Để thay đổi kích thước màn hình, bấm giữ vào góc trên bên trái và điều chỉnh kích thước để phù hợp vừa tầm với ngón tay của bạn.Từ đây bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập vào các tuỳ chọn như home, back, điều chỉnh âm lương hay danh sách các ứng dụng sử dụng gần đây.

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 3

 

Để sử dụng một tay cho bàn phím quay số, nút Call và các bảng đầu vào khác, hãy vào menu Settings > Display and wallpaper > Quick Settings > One-handed operation. Từ đây, bạn hãy bật tùy chọn One-handed input lên. Sau đó, di chuyển các bảng điều khiển đầu vào sang trái hoặc phải bằng cách bấm vào mũi tên cho đến khi di chuyển đúng đến vị trí mà mình muốn.

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 4

 

Tùy chọn Side key panel giúp bạn có thể thiết lập các chức năng khác cho việc sử dụng bằng một tay. Bạn có thể điều chỉnh mức độ trong suốt (Transparency) của bảng điều khiển và cho phép thu nhỏ nhóm các chức năng thiết lập nhanh Quick. Trong khi đó, tùy chọn Manage keys cho phép tùy chỉnh các nút sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển chính.

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 5

 

Để di chuyển bảng điều khiển chính ở cạnh bên, hãy nhấp và giữ vào biểu tượng mũi tên trên đầu và di chuyển nó đến khu vực muốn đặt trên màn hình.

Hướng dẫn sử dụng chức năng 1 tay trên Galaxy Note 4 - Ảnh 6

 

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản ở trên, bạn đã có thể sử dụng Galaxy Note 4 bằng một tay dễ mà không cần quá quan tâm đến kích cỡ lớn của máy.

Theo Hoàng Hải – XHTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *