Tăng thời gian dùng pin của Galaxy S6, S6 Edge lên như thế nào?

Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy s6

Hai siêu phẩm mới ra mắt là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge của Samsung có một vấn đề nhỏ là dung lượng pin không được cao, không bằng “người tiền nhiệm” Galaxy S5.  Theo thông số kỹ thuật được trên GSMArena, mẫu Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge trang bị pin dung lượng lần lượt ở mức 2.550 mAh và 2.600 mAh. Trong khi đó, chiếc Galaxy S5 trang bị pin dung lượng nhỉnh hơn ở mức 2.800 mAh.

Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy s6

Vậy làm thế nào để có thể tăng thời gian sử dụng pin của 2 siêu phẩm Galaxy lên, hãy làm theo hướng dẫn ở đây.

Nếu bạn cảm thấy nguồn pin của chiếc Galaxy S6 nhanh chóng cạn đi chỉ sau nửa ngày sử dụng thì đừng quá lo lắng bởi Samsung có cung cấp cho mẫu máy mới nhất của mình một tính năng giúp tự động hóa tiến trình “bảo tồn điện năng”, từ đó giúp cải thiện thời gian hoạt động ở chế độ chờ (Standby) cho thiết bị.

Có 2 tùy chọn cho bạn lựa chọn khi mở mục Settings > Battery:

  • Power Saving Mode: sẽ vô hiệu hóa vài tính năng quan trọng nhưng không làm sụt giảm hiệu năng của điện thoại.
  • Ultra Power Saving: sẽ chuyển màn hình AMOLED trên smartphone sang chế độ hiển thị đơn sắc xám (grayscale) và tắt mọi tính năng, chỉ duy trì tính năng gọi và nhắn tin cơ bản.

Nếu xét về mặt lý thuyết,  tấm panel màn hình AMOLED khác panel màn hình LCD ở chỗ không cần đèn nền. Cụ thể hơn, tất cả nguồn sáng đều được tạo ra bởi các điểm ảnh (pixel), vì thế một điểm ảnh màu đen (black pixel) chỉ đơn giản là một điểm ảnh bị tắt (tức không sử dụng nguồn điện), và bằng cách chuyển sang giao diện với hai tông màu đen – trắng thì các mẫu điện thoại Samsung như Galaxy S6 sẽ phải “làm sáng” ít số lượng điểm ảnh hơn, từ đó giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ một số trang tin công nghệ thì giống như mẫu Galaxy S5 đời trước thì hai chiếc S6 mới này khi được kích hoạt tính năng tiết kiện pin Ultra Power Saving sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, cũng như tắt đi vài nhân xử lý không cần thiết.

Về Samsung Galaxy S6Galaxy S6 Edge bạn có thể đăng nhập nhanh hơn vào trang web với cảm biến vân tay hiện đại được trang bị trên máy.

Nguồn: PCWorldVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *