Thiết lập Chrome để tiết kiệm dung lượng 3G cho smartphone

Thiet lap chrome de tiet kiem dung luong 3G

Với hướng dẫn tại đây bạn có thể tiết kiệm dung lượng 3G cho smartphone (cả hệ điều hành iOS lẫn Android đều làm được), có thể giảm tới 50% chi phí hàng tháng của mình.

Để thiết lập được những tính năng trên Chrome, bạn phải vào đây: Mở Chrome -> Cài đặt (Settings) là dấu 3 chấm dọc bên phải giao diện

Mục Cài đặt (Settings) trên Chrome của smartphone
Mục Cài đặt (Settings) trên Chrome của smartphone

1: Thiết lập tính năng Quản lý băng thông

Đây là hướng dẫn quản lý băng thông (Banwidth Management) trên trình duyệt Chrome mà bạn đã cài trên máy điện thoại của mình. Việc quản lý này sẽ không để xảy ra hiện tượng dung lượng 3G tùy tiện được sử dụng như trước, mọi việc sẽ trong tầm kiểm soát của người sử dụng.

Để làm điều này, bạn hãy làm như sau:

Ở trong Settings chọn Bandwith management hoặc Bandwith, sau đó chọn Reduce data usage.

Chuyển sang chế độ ON (bật), bất kỳ lúc nào cũng có thể chọn.

Thiết lập giảm dung lượng sử dụng
Thiết lập giảm dung lượng sử dụng

Chế độ tiết kiệm dữ liệu trên máy điện thoại của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Các loại nội dung trên các trang web mà bạn ghé thăm.
  • Số lượng các trang web truy cập có thể được tối ưu hóa. Các trang web bảo mật (HTTPS có trong địa chỉ trang web) và trang web truy cập sử dụng chế độ Incognito (duyệt web ẩn danh) không được tối ưu hóa.

Khi bạn sử dụng tính năng “Giảm sử dụng dữ liệu” , Chrome cũng sử dụng công nghệ Safe Browsing  để bảo vệ cho smartphone này khỏi phần mềm độc hại hay các cuộc tấn công lừa đảo. Chrome sẽ cảnh báo người dùng nếu bạn đang cố để truy cập vào một trang web nguy hiểm.

Để kiểm tra đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng internet khi kích hoạt công nghệ nén trang web, bạn vào Bandwidth management > Reduce data usage. Tại đó có hiển thị số phần trăm dung lượng đã tiết kiệm, kèm theo dung lượng gốc của các trang web đã xem (original size) và dung lượng sau khi nén (after compression).

2: Thiết lập Preload Webpages chỉ cho wifi

Đây là cách làm khá hay để khi duyệt web bằng 3G, trình duyệt Chrome sẽ không phải “gồng mình” lên để mất thời gian “dự đoán” trước trang web rồi tải nó về.

Cách làm như sau: Bạn tắt tính năng Preload webpages, bằng cách vào Settings chọn mục Bandwith management hoặc Bandwith tiếp đó là Preload webpages > đánh dấu vào ô Only on Wi-Fi.

Chuyển tính năng Preload webpages sang chỉ cho wifi
Chuyển tính năng Preload webpages sang chỉ cho wifi

3: Tắt Usage and crash reports đi, vì nó tự động gửi báo cáo về cho Google

Những thông tin dữ liệu người dùng cũng như là những lỗi trong quá trình sử dụng Chrome của bạn sẽ được tính năng Usage and crash reports tự động gửi về cho Google. Đây cũng là một cách để Google cải tiến chất lượng sản phẩm của mình, không cần bạn phải mất thời gian phản hồi. Nhưng nếu không cần đến nó nữa thì tắt đi như sau:

Bạn vào mục Settings -> chọn Privacy.

Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng Usage and crash reports > chọn ô Only send on Wi-Fi (gửi báo cáo khi có kết nối Wi-Fi), hay Never send (không gửi báo cáo nữa).

Thiết lập lại tính năng tự động báo cáo về google - bước 2
Thiết lập lại tính năng tự động báo cáo về google – bước 2

Chúc các bạn tiết kiệm được chi phí dùng 3G của mình!

Thuthuatblog.org (Tổng hợp).

Trong bài có sử dụng những hình ảnh trên Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *