Ứng dụng của ozone trong việc làm sạch sân gôn

Gôn (Golf) là một trong những môn thể thao được nhiều người ưa thích. Không chỉ giúp người chơi được vận động, thư giãn gân cốt mà với không gian trong lành, nhiều cây cối, con người có thể cảm nhận được sự thoải mái, hài hòa với thiên nhiên. Với đặc điểm đó, những người dọn dẹp sân gôn thường xuyên chăm chút, sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng để cây xanh phát triển nhanh chóng, giúp không gian trở nên xanh tươi hơn và không còn những chất độc hại.

Thuốc tăng trưởng và nhiều chất hóa học khác sử dụng cho cỏ đặt ra nhiều vấn đề trong việc vệ sinh, làm sạch môi trường sân golf

Nhưng cũng chính vì nguyên nhân đó mà người ta lo ngại rằng những chất hóa học có thể phát tán ra không gian cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ở khu vực xung quanh. Một phương pháp mới được nhiều người ứng dụng đó là thiết bị ozone.

Mục đích của việc ứng dụng này đó là để làm sạch nguồn nước tưới cây, loại bỏ nấm mốc gây hại cho cây xanh đồng thời bổ sung thêm oxy cho bầu không khí. Nguyên lý hoạt động của chiếc máy ozone đó là việc sử dụng luồng oxy có sẵn trong không khí để tạo thành ozone (O3). Vì ozone có liên kết kém bền vững nên khi ra ngoài môi trường, chúng nhanh chóng phân tách về dạng oxy (O2) và ion âm (nguyên tử O). Lượng oxy được tạo ra sẽ đi vào trong nước, trong đất, đồng thời, ion âm được sinh ra sẽ đi vào trong lòng đất, loại bỏ các chất ô nhiễm, vi khuẩn có hại và tạo ra môi trường hiếu khí giúp các vật liệu hữu cơ được phân hủy nhanh chóng, từ đó bộ rễ của cây sẽ phát triển nhanh hơn, giúp môi trường được sạch, đẹp.

Đọc thêm >> 5 điều có thể bạn chưa biết về ozone

Chất gây ô nhiễm cùng các loại vi khuẩn, vi rút bị khả năng oxy hóa của ozone tác động và loại bỏ

So với việc sử dụng hóa chất, việc ứng dụng công nghệ ozone đạt được những ưu điểm sau:

  • Giết chết tảo, vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc, ấu trùng, bào tử, …;
  • Làm sạch môi trường nước, không khí;
  • Tiết kiệm cho phí do không dùng đến các chất hóa học, cũng như giảm lượng phân bón;
  • Hoạt động tự động mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người;
  • Mang đến một sân gôn an toàn và trong sạch;
  • Nhanh chóng thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

Rõ ràng, công nghệ ozon không chỉ được ứng dụng trong những lĩnh vực truyền thống như ứng dụng máy ozone xử lý nước thải, xử lý nước sinh hoạt hay môi trường không khí mà người ta còn có thể ứng dụng chúng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt như xử lý đất hay làm sạch sân gôn. Bằng việc sử dụng máy ozon, cây xanh ở sân gôn sẽ trở nên tươi tốt, mang đến một môi trường trong sạch, từ đó nâng cao uy tín của cơ sở cũng như giúp cho những người đến chơi cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *