Vệ sinh màn hình điện thoại, laptop đúng cách

Vệ sinh màn hình laptop - điện thoại đúng cách

Những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính được sử dụng thường xuyên nên việc phải vệ sinh để nó trông được sạch sẽ, đẹp mắt hơn là điều nên làm.  Nhất là với thiết bị điện thoại có tính năng cảm ứng, thì việc vệ sinh làm sạch màn hình lại càng cần thiết, nhưng không phải làm thế nào cũng được. Hãy theo một vài gợi ý ở đây để làm sạch màn hình của điện thoại hay laptop đúng cách, đảm bảo sạch đẹp, an toàn.

Ve sinh man hinh dien thoai - laptop

Lưu ý:

– Việc phun dung dịch trực tiếp lên màn hình hoặc sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh như acetone hoặc ethyl alcohol có thể gây hại cho màn hình.

– Loại khăn thích hợp nhất để lau chùi màn hình cảm ứng là khăn làm bằng vải microfiber (sợi tổng hợp có bề mặt cực mịn). Loại khăn này khá dễ tìm vì một mảnh khăn như thế này thường được bỏ kèm trong hộp khi chúng ta mua kính mắt, hoặc có thể dễ dàng mua riêng ở những cửa hàng bán linh kiện máy tính hoặc máy ảnh.

– Dung dịch chuyên dùng vệ sinh màn hình hoặc bạn có thể tự pha hỗn hợp gồm nước và dấm trắng theo tỷ lệ 1:1, nhớ lắc đều trước khi sử dụng.

Vệ sinh màn hình điện thoại đúng cách
Vệ sinh màn hình điện thoại

Cách thực hiện​

– Chuyển màn hình sang tông màu sáng hoặc màu trắng càng tốt, chẳng hạn trình soạn thảo văn bản có sẵn trên thiết bị. Màn hình trắng sẽ giúp bạn dễ phát hiện những bụi bẩn còn sót lại.

Nên để màn hình sáng nhất có thể để phát hiện ra phần bụi bẩn

– Chùi nhẹ nhàng, không miết chặt khăn hoặc dùng lực nhấn mạnh lên màn hình. Đầu tiên, hãy lau màn hình theo chiều ngang và sau đó là lau theo chiều dọc hoặc lau vòng tròn đến khi sạch hết những vết bẩn.

– Nếu màn hình vẫn còn dơ thì đã đến lúc sử dụng bình xịt. Tắt máy, xịt một ít dung dịch hoặc hỗn hợp tự pha lên khăn sạch. Tránh không xịt thẳng lên màn hình. Sau đó tiếp tục lau chùi màn hình như phần hướng dẫn trên.

– Trước khi kết thúc, hãy lau qua màn hình một lần nữa bằng tấm khăn microfiber khô và sạch. Sau đó đợi màn hình khô hẳn mới khởi động thiết bị.

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *